​Khẩu trang N95 của 3M không nên xuất hiện trong siêu thị

​Khẩu trang N95 của 3M không nên xuất hiện trong siêu thị

VOV.VN - CEO khẩu trang 3M cho rằng khẩu trang N95 nên được đưa đến tay nhân viên y tế thay vì được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng...

Chia sẻ trên kênh CNBC, ông Mike Roman, CEO khẩu trang 3M - nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn nhất, cụ thể là khẩu trang phòng độc N95 - bày tỏ thất vọng việc bán khẩu trang trong siêu thị.

Mỗi khẩu trang phòng độc có sẵn ngay lúc này nên được đưa đến tay nhân viên y tế ở tuyến đầu, chăm sóc cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona, CEO khẩu trang 3M nêu ý kiến.

"Chúng không nên được bày bán trong các cửa hàng cho người tiêu dùng", ông Mike Roman nói.

​khau trang n95 cua 3m khong nen xuat hien trong sieu thi hinh 1
Nhà máy sản xuất khẩu trang 3M đã phải tăng gấp đôi công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường mùa dịch Covid-19. (Ảnh cắt từ clip của CNBC)

Nhiều bệnh viện trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân thiết yếu, trong đó có khẩu trang N95, găng tay và áo choàng phẫu thuật trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng.

Trước tình hình này, CEO khẩu trang 3M Mike Roman cho biết ông "thất vọng" với việc khẩu trang được bán ở một số cửa hàng vào cuối tuần qua, ám chỉ chuỗi siêu thị bán lẻ Target.

"Chúng tôi đã nhanh chóng bỏ những chiếc khẩu trang này khỏi các cửa hàng và tặng chúng cho cơ quan y tế để phân phối cho các bệnh viện", một phát ngôn viên của nhà bán lẻ Target phản hồi ngay sau đó trên kênh CNN.

Sức ép đang đè lên các nhà sản xuất thiết bị y tế để nhanh chóng thúc đẩy sản xuất nhằm đáp ứng tình hình cứu chữa cho các trường hợp nhiễm virus corona mới đang gia tăng nhanh chóng.

Hãng 3M đã đẩy mạnh sản xuất khẩu N95 và tăng gấp đôi sản lượng toàn cầu lên gần 100 triệu chiếc/tháng.

"Tại Mỹ, chúng tôi đang sản xuất 35 triệu khẩu trang mỗi tháng. Trong số này, hơn 90% hiện được chỉ định cho nhân viên y tế, phần còn lại được triển khai cho các ngành công nghiệp khác cũng rất quan trọng trong đại dịch này, bao gồm các công ty năng lượng, thực phẩm và dược phẩm," CEO 3M chia sẻ./.

Theo CNBC, CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close