Khu công nghệ cao TPHCM có thể đạt giá trị sản xuất vượt 20 tỷ USD vào năm 2020

Khu công nghệ cao TPHCM có thể đạt giá trị sản xuất vượt 20 tỷ USD vào năm 2020

VOV.VN -Dự kiến trong năm 2018 sẽ đạt giá trị sản xuất toàn Khu công nghệ cao là 14 tỷ USD và đến năm 2020 sẽ vượt mốc 20 tỷ USD.

Sáng nay (24/10), Khu công nghệ cao TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển. Qua 16 năm hình thành và phát triển, Khu công nghệ cao TP HCM đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 148 dự án, với số vốn hơn 38.000 tỷ đồng cho 93 dự án trong nước và 5,4 tỷ USD cho 55 dự án FDI.

Trong số này có nhiều tập đoàn, công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới như Intel, Samsung, Sanofi… Tổng giá trị sản lượng sản phẩm công nghệ cao đến nay của Khu công nghệ cao đạt gần 45 tỷ USD.

Dự kiến trong năm 2018 sẽ đạt giá trị sản xuất toàn Khu công nghệ cao là 14 tỷ USD và đến năm 2020 sẽ vượt mốc 20 tỷ USD.

khu cong nghe cao tphcm co the dat gia tri san xuat vuot 20 ty usd vao nam 2020 hinh 1
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM phát biểu tại buổi lễ.
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM cho biết, Khu công nghệ cao cùng Đại học Quốc gia là 2 nhân tố cốt lõi cho dự án Khu đô thị sáng tạo phía Đông gồm Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức mà thành phố đang thúc đẩy xây dựng.

“Điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị sáng tạo là sự kết nối hình thành mạng liên kết giữa các viện nghiên cứu, trường Đại học và các doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, từ kết quả nghiên cứu đến thương mại hoá sản phẩm”, ông Quốc nói./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close