Kiểm tra các lô hàng cá tra basa xuất khẩu sang Mỹ

Kiểm tra chặt cá tra và basa trước khi xuất khẩu sang Mỹ

VOV.VN - Các lô hàng được sản xuất tại các nhà máy có tên trong danh sách được Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, từ ngày 15/7 – 15/10, các lô hàng cá thuộc họ Siluriformes (chủ yếu là cá tra) của doanh nghiệp Việt Nam phải được kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi xuất khẩu vào Mỹ.

kiem tra cac lo hang ca tra basa xuat khau sang my hinh 1
Các doanh nghiệp chế biến cá tra phải thực hiện đăng ký kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm cho các lô hàng.
Cụ thể, những lô hàng cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra và ba sa sản xuất tại các nhà máy có tên trong danh sách được Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận, đủ điều kiện xuất khẩu vào quốc gia này mới thuộc diện phải kiểm tra. Đồng thời, chỉ những nhà máy được Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm chấp nhận mới được xuất khẩu vào thị trường này.

Tần suất kiểm tra là toàn bộ lô hàng với các chỉ tiêu như: Salmonella, Malachite Green/Leuco Malachite Green, Enrofloxacine/Ciprofloxacine và Crystal Violet.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá họ Siluriformes đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ theo quy định của Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, phải thực hiện đăng ký kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm cho các lô hàng.

Các Trung tâm chất lượng nông lâm sản và thủy sản vùng thực hiện tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho các lô hàng cá họ Siluriformes xuất khẩu và tổng hợp báo cáo kết quả về Cục trước ngày 22/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close