Kiểm tra, ngăn chặn tình trạng găm hàng, đẩy giá do dịch Covid-19

Kiểm tra, ngăn chặn tình trạng găm hàng, đẩy giá do dịch Covid-19

VOV.VN - Không chỉ tại các trung tâm mua sắm lớn mà tại các cửa hàng mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng không có tình trạng khan hàng, đẩy giá.

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh miền núi xuất hiện thông tin đồn thổi về sự khan hiếm các nguồn hàng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân trong thời điểm diễn ra dịch Covid 19. Tại Yên Bái, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, ngăn chặn tình trạng găm hàng, đẩy giá ở các cơ sở kinh doanh.

Siêu thị Vinmart thành phố Yên Bái mỗi ngày đón tiếp hàng nghìn lượt khách đến mua sắm, với đa phần là các mặt hàng phục vụ cuộc sống sinh hoạt thường ngày như: gạo, mì tôm…

kiem tra, ngan chan tinh trang gam hang, day gia do dich covid-19 hinh 1
Lực lượng chức năng Yên Bái tăng cường kiểm tra các mặt hàng bày bán trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước thông tin cho rằng nguồn hàng cung ứng của siêu thị đang gặp khó khăn, ông Vũ Văn Đồng, Giám đốc siêu thị Vinmart Yên Bái cho biết: “Hệ thống siêu thị cam kết luôn đảm bảo bình ổn giá bán, không tăng giá bán so với ngày thường và dự trữ nguồn hàng phong phú, đầy đủ, đảm bảo cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Để tránh đầu cơ tích trữ hàng hóa, siêu thị cũng có giải pháp là chỉ bán số lượng nhất định hàng hóa cho mỗi khách hàng trong ngày, ví dụ: Đối với khẩu trang mỗi khách hàng chỉ được mua 2 khẩu trang, 3 sản phẩm giấy trong một ngày”.

Chị Nguyễn Thị Lan, ở thành phố Yên Bái cho biết, hầu như ngày nào chị cũng đi chợ mua các loại thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Mấy ngày nay thấy giá cũng không thay đổi.

“Ngày nào tôi cũng đi mua hàng thấy giá cả vẫn bình thường như mọi ngày, nguồn hàng phong phú, đầy đủ, không có gì phải lo lắng cả” - chị Lan chia sẻ.

Không chỉ tại các trung tâm mua sắm lớn, mà tại các cửa hàng mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng không có tình trạng khan hàng, đẩy giá bán lên quá cao. Hầu hết các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống thường ngày của người dân đều được bày bán đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

kiem tra, ngan chan tinh trang gam hang, day gia do dich covid-19 hinh 2
Các chủ cửa hàng ở Yên Bái đều được cho ký cam kết không tăng giá bán, không đầu cơ găm hàng, đẩy giá bán.

“Trong thời gian dịch bệnh thế này cửa hàng cam kết luôn bán đúng giá, không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá. Cửa hàng luôn có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cũng như dự trữ sẵn số lượng để phục vụ người dân, không có gì thiếu cả” - chị Hà Thị Hồng Sâm, một chủ cửa hàng ở thành phố Yên Bái nói.

Theo lực lượng Quản lý thị trường thành phố Yên Bái thì ngay khi thời điểm dịch Covid -19 bùng phát, để ổn định thị trường, đảm bảo cuộc sống bình thường của người dân, đơn vị đã chủ động cho các hộ kinh doanh ký cam kết, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Cường, Kiểm soát viên Chi cục Quản lý thị trường TP Yên Bái khẳng định: “Hàng hóa cũng có sự biến động nhẹ, tuy nhiên chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra, ký cam kết với các chủ cơ sở nên về cơ bản ở thời điểm hiện tại sự biến động của hàng hóa là không lớn. Các mặt hàng như mì tôm, dầu ăn, gạo…luôn đảm bảo cung cấp cho người dân, giá cả ổn định, không có biến đổi nhiều”.

Công an tỉnh Yên Bái cũng đang tiến hành điều tra một số nguồn phát tán các thông tin không chính thống, gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời, khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, không để các đối tượng xấu lợi dụng.

Trung tá Dư Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Yên Bái cho biết: “Khuyến cáo người dân là nên tìm hiểu thông tin tại các nguồn tin cậy, mua bán tại các cửa hàng lớn, uy tín vì họ có nguồn cung cấp đa dạng, đảm bảo chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó họ cũng đã cam kết bình ổn giá, không nâng giá làm ảnh hưởng đến đời sống người dân”.

Ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, người dân cũng cần tìm hiểu, tham khảo các nguồn tin chính thống, thực hiện theo hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, tránh bị lợi dụng trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close