Khủng hoảng y tế gia tăng, GDP của Mỹ được dự báo giảm hơn 7% trong Quý II

Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ suy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1946

VOV.VN - Morgan Stanley cho rằng nền kinh tế số một thế giới sẽ giảm 5,5% trong năm nay và là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1946.

Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ suy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1946, trong khi tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt lên tới 15% trong năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp ở nước này.

Morgan Stanley - ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ ngày 3/4, đã đưa ra dự báo gây sốc, cho rằng nền kinh tế số một thế giới sẽ giảm 5,5% trong năm nay và là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1946.

khung hoang y te gia tang, gdp cua my duoc du bao giam hon 7% trong quy ii hinh 1
Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ - Morgan Stanley đưa ra dự báo gây sốc về nền kinh tế Mỹ. Ảnh minh họa: KT 

Đáng chú ý, mức suy giảm rất lớn sẽ xảy ra trong Quý II với 38%, 8% cao hơn so với mức dự báo trước đó. Ngân hàng Morgan Stanley cũng dự báo suy giảm kinh tế Mỹ trong Quý I là 3,4%, so với mức 2,4% đưa ra trước đó.

Trong khi đó, tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên mức kỷ lục là 15,7% trong Quý II, so với mức 12,8% mà các chuyên gia kinh tế của Morgan Stanley đã đưa ra trước đây, với tổng số việc làm bị mất lên tới 21 triệu.

Các dự báo do Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ công bố, cũng cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ giảm hơn 7% trong Quý này do cuộc khủng hoảng y tế ngày càng gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close