Kuwait sẽ nâng sản lượng khai thác dầu thêm 85.000 thùng/ngày

VOV.VN-Kuwait sẽ nâng sản lượng khai thác dầu thêm 85 nghìn thùng/ngày, bắt đầu từ ngày mai (1/07), theo thỏa thuận đạt được giữa các nước OPEC và ngoài OPEC.

PC_Article_Middle_2

Bộ trưởng Năng lượng Kuwait Bakhit al-Rashidi, hôm nay (30/6) cho biết, Kuwait sẽ nâng sản lượng khai thác dầu thêm 85 nghìn thùng/ngày, bắt đầu từ ngày mai (1/07), theo thỏa thuận đạt được giữa Tổ chức các nước sản xuất dầu lửa (OPEC) và các nước sản xuất dầu nằm ngoài OPEC.

Mới đây, OPEC nhất trí với Nga và các đồng minh sản xuất dầu lửa khác tăng sản lượng khai thác thêm 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 7. Saudi Arabia lên kế hoạch sản xuất tới 11 triệu thùng dầu trong tháng 7, còn Nga tuyên bố tăng thêm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Năm nay, giá dầu đã chạm ngưỡng 80 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014, buộc các nước tiêu thụ như Mỹ lo ngại. Mới đây, Mỹ hối thúc một số thành viên OPEC nâng sản lượng khai thác dầu nhằm bù đắp cho sản lượng thiếu hụt do lệnh trừng phạt của Mỹ tái áp đặt đối với Iran./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x