Ký hợp đồng mua bán điện cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1

Giá trị hợp đồng ước tính khoảng 60 tỷ đồng được ký giữa PV Power và EVN

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết: PV Power và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ký Hợp đồng mua bán điện áp dụng cho giai đoạn chạy thử nghiệm thu Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1. Giá trị hợp đồng ước tính khoảng 60 tỷ đồng.

Theo PV Power, đây là bước khởi đầu quan trọng cho việc ký kết các hợp đồng mua bán điện áp dụng cho giai đoạn chạy chu trình đơn và Hợp đồng mua bán điện dài hạn chính thức của Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 khi chạy chu trình hỗn hợp vào cuối tháng 3/2009. Giá bán điện trong giai đoạn chạy thử nghiệm thu được tính trên cơ sở giá thu hồi khí nhiên liệu.

Được biết, EVN đang hoàn tất các nội dung để trong tháng 10 có thể tiếp tục ký hợp đồng mua bán điện cho giai đoạn chạy chu trình đơn.

Nhà máy khí điện Nhơn Trạch 1 được khởi công ngày 24/3/2007 với công suất thiết kế 450 MW gồm 2 tổ máy tua bin khí (150 MW) và tổ máy tuabin hơi (150 MW). Chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Nguồn nhiên liệu chính của Nhà máy là khí tự nhiên từ bể Cửu Long và Nam Côn Sơn. Nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia sản lượng điện hằng năm 2,5 tỷ kWh./.

Viết bình luận