Lãi suất có xu hướng tăng nhẹ ở các kỳ ngắn hạn

VOV.VN - Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất giao dịch bình quân liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ ở các kỳ ngắn hạn.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết, hiện lãi suất bình quân trên thị trường liên ngân hàng trong tuần có xu hướng tăng nhẹ ở các kỳ hạn chủ chốt dưới 1 tháng.

lai suat co xu huong tang nhe o cac ky ngan han hinh 1
Lãi suất giao dịch bình quân liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ ở các kỳ ngắn hạn
Cụ thể, đối với các giao dịch bằng đồng Việt Nam, lãi suất bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm, 01 tuần và 01 tháng tăng lần lượt lên mức 4,52%/năm, 4,73%/năm và 5,06%/năm.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần cũng có xu hướng tăng nhẹ ở các kỳ hạn chủ chốt dưới 1 tháng gồm kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 01 tháng, có mức tăng tương ứng là 0,99%/năm; 1,19%/năm và 1,43%/năm.

Mặt bằng lãi suất huy động Việt Nam đồng phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

PC_Article_Middle
Loading...

Lãi suất cho vay Việt Nam đồng phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 6-7%/năm đối với ngắn hạn. Các ngân hàng thương mại nhà nước áp dụng lãi suất cho vay trung và dài hạn phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm.

Lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn. Đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất cho vay ngắn hạn từ 4-5%/năm./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cậu bé “nghi bắt cóc, trở về sau 10 năm" đã nói dối mọi người
VOV.VN - Sau khi hay tin con trai đang ở Công an TP Bắc Ninh, lại đọc thông tin trên báo chí, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải rất buồn vì cháu đã nói dối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x