Lần đầu kim ngạch xuất nhập khẩu của Nghệ An vượt ngưỡng 1 tỷ USD

VOV.VN - Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD cũng giúp số thu thuế xuất, nhập khẩu tại tỉnh Nghệ An năm 2017 tăng cao, với khoảng 1.500 tỷ đồng.

PC_Article_Middle_2

Thông tin từ Cục Hải quan Nghệ An cho biết, năm 2017 kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,1 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2016.

Các mặt hàng xuất, nhập khẩu thường xuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An là đá vôi trắng các loại, dăm gỗ, clinker, máy móc thiết bị của các dự án đầu tư, nhôm cuộn, thép các loại, hạt nhựa, linh kiện điện tử, nhựa đường, dầu thực vật, xăng dầu…

lan dau kim ngach xuat nhap khau cua nghe an vuot nguong 1 ty usd hinh 1
Nghệ An đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế manh, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. (Ảnh minh họa: KT)
Bên cạnh các sản phẩm truyền thống là các mặt hàng xuất khẩu mới của một số doanh nghiệp bắt hoạt động năm 2017, cũng góp phần làm gia tăng giá trị xuất, nhập khẩu, trong đó có thể kể đến các sản phẩm tôn của Tập đoàn Hoa Sen.

Ông Chu Quang Luân, Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An cho biết, so với trước đây, kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh tăng trưởng mạnh. Nếu năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu của Nghệ An chỉ đạt 822 triệu USD thì đến 2017 đã tăng trên 1,1 tỷ USD là con số tăng trưởng khá ấn tượng.

PC_Article_Middle

“Có sự tăng trưởng này phải nói rằng, chủ trương kêu gọi và thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến với Nghệ An những năm trước đây đã đi vào hoạt động để có những kết quả cụ thể, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu. Kết quả này cũng đóng góp vào cơ cấu lại kinh tế và cho thấy, Nghệ An đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế manh, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ", ông Luân nhận xét.

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD cũng giúp số thu thuế xuất, nhập khẩu tại tỉnh Nghệ An năm 2017 tăng cao, với khoảng 1.500 tỷ đồng. Các đơn vị đóng góp số thuế lớn là Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam, số thuế thu hơn 125 tỷ đồng, Công ty cổ phần Bao bì Sabeco Sông Lam gần 80 tỷ đồng./.

Huy Nam/VOV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x