Mỗi năm có hàng chục nghìn tấn Na Chi Lăng được cung ứng ra thị trường

Lạng Sơn tăng quảng bá và giữ vững thương hiệu Na Chi Lăng

VOV.VN - Lễ hội Na Chi Lăng mở màn cho Tuần lễ quảng bá kết hợp Diễn đàn sản xuất và tiêu thụ Na Chi Lăng, các loại nông sản, đặc sản của tỉnh Lạng Sơn.

Lễ hội Na Chi Lăng 2019 sẽ diễn ra vào ngày 11/8 tới với chủ đề “Đặc sản Na Chi Lăng - Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, góp phần bảo vệ, nâng cao uy tín, giữ vững thương hiệu sản phẩm Na Chi Lăng, Lạng Sơn.

Lễ hội Na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019 được tổ chức với sự phối hợp của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp và UBND huyện Chi Lăng với nhiều hoạt động như: Hội thi “Nhà nông đua tài”; phát động sản xuất Na và các nông sản, đặc sản theo hướng an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn VietGap, sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ; công bố nhãn hiệu tập thể cho hai sản phẩm Ngựa bạch Hữu Kiên và Rau Bò khai; tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn...

moi nam co hang chuc nghin tan na chi lang duoc cung ung ra thi truong hinh 1
Mỗi năm, hàng chục nghìn tấn Na Chi Lăng được cung ứng ra thị trường.

Đây cũng là hoạt động mở màn cho Tuần lễ quảng bá kết hợp Diễn đàn sản xuất và tiêu thụ Na Chi Lăng và các loại nông sản, đặc sản của tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội với quy mô khoảng 100 gian hàng. 

Ông Lương Thành Chung, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày hội Na Chi Lăng góp phần quảng bá thương hiệu, giá trị cho sản phẩm của Na Chi Lăng. Hiện bà con nông dân đã nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình trong việc tổ chức sản xuất, làm sao để na đảm bảo chất lượng, giữ được thương hiệu để nâng cao giá trị kinh tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close