Lào Cai: Vụ đông trở thành vụ sản xuất chính, mang lại thu nhập cao

Lào Cai: Vụ đông trở thành vụ sản xuất chính, mang lại thu nhập cao

VOV.VN - Vụ đông năm nay, nông dân tỉnh Lào Cai thắng lớn, giá trị sản xuất ước đạt khoảng 85 triệu đồng/hecta.

Vụ đông năm nay, nông dân tỉnh Lào Cai thắng lớn. Đặc biệt, nhiều diện tích trồng hoa, dược liệu, trồng cà chua giá trị đạt 300 triệu đồng/hecta; những diện tích có liên kết giá trị đều đạt 120 - 150 triệu đồng/hecta. Vụ đông giờ trở thành vụ sản xuất chính, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một diện tích canh tác cho người dân.

lao cai: vu dong tro thanh vu san xuat chinh, mang lai thu nhap cao  hinh 1
Nông dân huyện Bắc Hà chăm sóc rau vụ đông

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai, sản xuất vụ đông được lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đẩy sớm thời vụ, lựa chọn các loại giống cây trồng phù hợp cũng như có phương án sản xuất, rải vụ hợp lý. Vì vậy, vụ đông được bắt đầu sớm từ tháng 9 với nhóm cây ưa ấm và kết thúc muộn tới cuối tháng 2 với những giống cây có chu kỳ sản xuất dài. Nhờ đó, sản phẩm vụ đông không bị ùn ứ hoặc thu hoạch tập trung vào một thời điểm như những năm trước.

Vụ đông năm nay, toàn tỉnh Lào Cai đã gieo trồng gần 11.000 héc ta, chủ yếu là rau, đậu, khoai lang, khoai tây… Những năm gần đây, chất lượng rau, củ của Lào Cai dần được khẳng định ở thị trường ngoài tỉnh. Ngay trong vụ đông này, các sản phẩm của huyện Bát Xát được xuất đi thị trường Hà Nội, Hải Dương, Nam Định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close