Liên đoàn Lao động TPHCM đồng hành cùng doanh nghiệp

VOV.VN - Các doanh nghiệp tại TP HCM luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm Luật Lao động.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (27/5), Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của “Tháng Công nhân” lần thứ 9 do Liên đoàn lao động thành phố phát động.

lien doan lao dong tphcm dong hanh cung doanh nghiep hinh 1
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao thưởng cho các doanh nghiệp
Thời gian qua, các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các khoản phúc lợi khác. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố…

Đặc biệt, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, như: tăng phụ cấp, nâng cao chất lượng bữa ăn, hỗ trợ chi phí nhà ở, thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” hỗ trợ công nhân về quê đón Tết…

Đồng hành cùng doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ công đoàn ở cơ sở đã góp sức cùng doanh nghiệp tổ chức nhiều phong trào thi đua động viên người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, tổ chức thường xuyên các hoạt động đối thoại giữa công nhân với ban lãnh đạo, chính quyền…

Tại chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, các đại biểu được giao lưu với các doanh nghiệp là điển hành xung kích trên mặt trận kinh tế, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

lien doan lao dong tphcm dong hanh cung doanh nghiep hinh 2
34 doanh nghiệp được vinh danh

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Trọng Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất cân Nhơn Hòa cho biết, công ty nhận được sự hỗ trợ rất lớn của quận và thành phố. Nhơn Hòa cũng đã được đứng vào hàng ngũ chương trình này ngay từ đầu và việc được vinh danh cũng là động lực để công ty phát triển hơn nữa, đạt được những yêu cầu mà nhà nước đưa ra.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố hiện có khoảng 300 ngàn doanh nghiệp, đến năm 2020 thành phố đặt mục tiêu có 500 ngàn doanh nghiệp, vì vậy Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp thường xuyên, đa dạng, thực chất chứ không chỉ trong tháng công nhân, giúp người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Liên nhấn mạnh: Cần phải quan tâm phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, có vốn đầu tư nước ngoài, tư nhân, giới thiệu để kết nạp Đảng, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo xuất thân từ công nhân.

Dịp này, 34 lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều thành tích trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống người lao động đã được tuyên dương./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds