Liên tiếp phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu tại Đồng Nai

Liên tiếp phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu tại Đồng Nai

VOV.VN - Hàng chục con heo không rõ nguồn gốc đang bị giết mổ trái phép ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vừa được quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Vào khoảng 3h55 phút sáng nay (26/6), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Đồng Nai phối hợp cùng Chi Cục Thú y tỉnh kiểm tra đột xuất hộ gia đình ông Phạm Văn Hà, tổ 16 khu phố 5A, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.

lien tiep phat hien co so giet mo heo lau tai dong nai hinh 1
Cơ quan chức năng lập biên bản xử lý hộ gia đình ông Phạm Văn Hà.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang ông Hà cùng 2 người khác đang giết mổ heo, không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Trong chuồng có 3 con heo sống. Đáng chú ý là heo được giết mổ trong môi trường mất vệ sinh nghiêm trọng. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hà không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ liên quan đến số heo và giấy phép giết mổ.

Ông Hà cho biết, sau dịch Covid-19, bình quân mỗi ngày tại đây chỉ giết mổ 2 con heo do khan hiếm hàng và giá cao, chủ yếu phục vụ bán lẻ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở này về hành vi giết mổ mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

lien tiep phat hien co so giet mo heo lau tai dong nai hinh 2
Hộ gia đình ông Phạm Văn Hà đang giết mổ heo lậu bị bắt quả tang.

Trước đó, ngày 19/6, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Đồng Nai cũng phối hợp cùng Chi Cục thú y Đồng Nai kiểm tra đột xuất hộ gia đình ông Trần Thế Cường, ở khu phố 3, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, bắt quả tang nơi đây đang giết mổ 4 con heo không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y, không có giấy phép giết mổ.

Cơ sở giết mổ lậu này bị phạt vi phạm hành chính gần 9 triệu đồng. Đáng nói là các cơ sở trên từng bị cơ quan chức năng xử lý nhiều lần về hành vi giết mổ lậu, heo không có dấu kiểm dịch thú y, nhưng sau đó vẫn tiếp tục hoạt động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close