Chủ đầu tư nói gì về móng cột điện làm bằng bê tông trộn đất

Móng cột điện làm bằng bê tông trộn đất: Chủ đầu tư nói gì?

VOV.VN - EVNNPT là chủ đầu tư của công trình khẳng định việc thi công hạng mục này hoàn toàn trái với yêu cầu của ban quản lý dự án.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định đang thi công đào đúc móng cột, có “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là chủ đầu tư của công trình cho biết, đã tìm hiểu thông tin các báo nêu và cử ngay đoàn cán bộ đến hiện trường kiểm tra thực tế.

chu dau tu noi gi ve mong cot dien lam bang be tong tron dat hinh 1
Phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định được thi công khi được sự cho phép của Ban quản lý dự án. (Ảnh: Internet)
Theo EVNNPT, sau khi kiểm tra hiện trường và các hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình triển khai thi công, tại ví trị cột số 01, 02 mà báo chí phản ánh và đoạn tuyến từ G1 - G3 của công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định do Công ty Cổ phần Sông Đà 11 thi công.

Tuy nhiên, từ ngày 9/3/2016, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) – đơn vị thay mặt chủ đầu tư quản lý dự án nhận được văn bản số 168/KTQLB-DVKT của Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo, tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường DVOR/DME và NDB Nam Hà, yêu cầu dịch chuyển tuyến để bảo đảm an toàn dẫn đường.

Trên cơ sở đó, NPMB đã yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công đoạn tuyến này từ ngày 9/3/2016. Sau quá trình làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật quản lý bay, ngày 22/4/2016 NPMB đã có văn bản số 2310/NPMB-KT yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công đoạn tuyến từ G1 - G3.

“Từ đó đến nay, NPMB chưa có văn bản cho phép đơn vị thi công tiếp tục thi công phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định do đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để điều chỉnh đoạn tuyến nêu trên. Do đó, việc Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tự ý thi công là trái yêu cầu của NPMB”, đại diện EVNNPT nêu rõ.

Vì những lý do nêu trên, EVNNPT khẳng định hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vấn đề có liên quan đến các công việc đã thi công ở 2 vị trí móng cột số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định. Sau khi có quyết định hướng tuyến mới, EVNNPT sẽ cho tiếp tục triển khai thi công và cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN