Mưa to kéo dài, giá rau xanh tại Hà Nội tăng mạnh

VOV.VN - Mưa to kéo dài trong những ngày qua đã khiến nguồn cung ứng rau xanh tại các chợ ở Hà Nội giảm mạnh, giá rau tăng gấp đôi so với ngày thường.

Khảo sát tại các chợ Hàng Bè, chợ Hôm-Đức Viên, chợ 8-3, chợ Vĩnh Tuy…, giá rau xanh tăng gấp rưỡi, gấp đôi so với ngày thường. Cụ thể, cà chua tăng từ 15.000 lên 25.000 đồng/kg, bắp cải tăng giá từ 10.000 đến 20.000 đồng/kg, rau mùng tơi tăng 2.000 đồng lên 7.000 - 8.000 đồng mỗi mớ.

mua to keo dai gia rau xanh tai ha noi tang manh hinh 1
Giá rau xanh tại Hà Nội tăng mạnh do mưa to kéo dài
Các loại rau cải canh, cải chíp, cải thảo... giá bán cũng tăng từ 20.000 lên 25.000 đồng/kg... Cá biệt, rau xà lách những ngày trước có giá 40.000 đồng/kg thì 3 ngày nay đã tăng lên mức giá 60.000 đồng/kg.

Theo chia sẻ của một số tiểu thương, do mưa kéo dài nhiều ngày đã khiến nguồn cung ở các vùng rau ngoại thành Hà Nội giảm dần. Nhiều diện tích rau cải mới gieo bị mưa to làm dập nát, rau muống bị ngập sâu nên việc thu hoạch gặp nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân khiến rau tăng giá mạnh là những ngày đầu tháng 10, thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung thiếu ổn định. Đặc biệt là 3 ngày gần đây, mưa lớn khiến nhiều loại rau bị dập nát, thối hỏng.

Chị Nguyễn Thị Định, tiểu thương ở chợ Hôm - Đức Viên, cho biết: Các loại rau thơm, rau mùi, hành lá tăng gần gấp đôi. Các loại khác tăng khoảng 2.000 đến 3.000 đồng/kg. Nguồn cung thì vẫn đủ nhưng giá đắt lên. Mấy hôm nay mưa các nhà hàng cũng lấy ít, nếu nắng ráo lên khách đi ăn nhiều thì chắc không đủ cung ứng. Tăng mạnh nhất là hành lá, mùi, các loại rau dễ nát. Mưa như thế này nắng lên rau sẽ bị thối nên trong những ngày tới giá sẽ tăng lên nhưng chưa biết tăng bao nhiêu.

mua to keo dai gia rau xanh tai ha noi tang manh hinh 2
Giá rau tăng trong khi các mặt hàng thực phẩm khác vẫn ổn định

Trong những ngày tới, mưa to kéo dài có thể tiếp tục diễn ra. Với diễn biến thời tiết bất thường như vậy sẽ khiến cho việc trồng rau của người dân thêm phần khó khăn, giá rau được dự báo tiếp tục tăng mạnh. Theo các bà nội trợ, rau xanh tăng giá đã ảnh hưởng phần nào đến việc sinh hoạt và bữa cơm của mỗi gia đình.

Chị Trần Thị Hương, ở quận Hoàn Kiếm cho biết: "Rau củ quả mấy ngày này đắt lắm, rau muống trước chỉ 10.000 đồng giờ tăng lên 15.000 đồng/mớ, nói chung rau gì cũng tăng giá rất nhiều".

Mặc dù trời mưa to kéo dài, giá rau xanh tăng mạnh nhưng tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, hải sản… vẫn giữ mức ổn định, không tăng giá./.

Giá rau xanh ở chợ tăng do mưa liên tục

VOV.VN - Theo các tiểu thương ở chợ trên địa bàn TP HCM, do mưa liên tục trong những ngày gần đây khiến rau xanh tăng giá ngay từ các nhà vườn, trang trại.
Chung Thủy-Bảo Ngọc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x