Muối cá cơm làm nước mắm truyền thống ở Phan Thiết

VOV.VN - Mùa cá Nam hằng năm ở Phan Thiết (Bình Thuận) là thời điểm có nhiều cá cơm cũng là lúc các cơ sở muối chượp cá, bắt đầu niên vụ sản xuất mới.

Xứ biển Phan Thiết (Bình Thuận) hiện có hơn 100 cơ sở làm nước mắm truyền thống
Vào vụ cá Nam, sản lượng cá cơm nhiều, nên các cơ sở mua về muối chượp bắt đầu vụ sản xuất mới
Cá cơm tươi là nguyên liệu chính để làm nước mắm truyền thống Phan Thiết, thường được gọi là nước mắm nhỉ cá cơm
Nước mắm Phan Thiết được làm theo công thức 3 cá 1 muối
Ngay sau khi mua từ ghe về, cá cơm tươi được trộn đều với muối trong mái
Ông Huỳnh Đức Ngọc ở làng biển Rạng, TP Phan Thiết cho biết phải trộn đều tay, muối ngấm đều, mắm mới thơm ngon
Cá càng tươi, nước mắm làm ra càng chất lượng
Phan Thiết là xứ có nhiều nắng cũng là điều kiện tốt để sản xuất nước mắm
Ngoài làm bằng mái, nước mắm truyền thống Phan Thiết còn được làm trong bể chứa và thùng lều gỗ
Cá cơm hoặc cá nục trộn muối ủ tự nhiên và một số công đoạn đảo trộn sau khoảng 1 năm sẽ cho ra nước mắm
Ông Nguyễn Thanh Phụng kiểm tra nước mắm tại khu nhà lều Công ty Thuận Hưng
Ông Nguyễn Thanh Phụng kiểm tra nước mắm tại khu nhà lều Công ty Thuận Hưng
Nhân viên của Công ty Nước mắm Thuận Hưng đang kiểm tra chất lượng nước mắm thành phẩm
Nước mắm đạt chuẩn sẽ được đóng chai đưa đi tiêu thụ khắp cả nước
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?
Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

VOV.VN - Các làng nghề nước mắm truyền thống không có đủ lực đầu tư công nghệ, mở rộng hệ thống phân phối, quảng bá nên khó tiêu thụ.

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

Vì sao nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống?

VOV.VN - Các làng nghề nước mắm truyền thống không có đủ lực đầu tư công nghệ, mở rộng hệ thống phân phối, quảng bá nên khó tiêu thụ.

Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất “siêu tỉ mỉ“
Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất “siêu tỉ mỉ“

VOV.VN - Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất vô cùng tỉ mỉ, qua các công đoạn như chọn cá, ướp muối, lên men, kéo rút...

Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất “siêu tỉ mỉ“

Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất “siêu tỉ mỉ“

VOV.VN - Quy trình sản xuất nước mắm nguyên chất vô cùng tỉ mỉ, qua các công đoạn như chọn cá, ướp muối, lên men, kéo rút...

Những người gìn giữ danh tiếng nước mắm Phan Thiết
Những người gìn giữ danh tiếng nước mắm Phan Thiết

VOV.VN - Chủ các cơ sở nước mắm ở Phan Thiết đã đưa sản phẩm vươn ra thị trường giữ gìn danh tiếng cho loại nước mắm truyền thống.

Những người gìn giữ danh tiếng nước mắm Phan Thiết

Những người gìn giữ danh tiếng nước mắm Phan Thiết

VOV.VN - Chủ các cơ sở nước mắm ở Phan Thiết đã đưa sản phẩm vươn ra thị trường giữ gìn danh tiếng cho loại nước mắm truyền thống.

Nước mắm có arsen: Vinastas tiếp tục cải chính thông tin
Nước mắm có arsen: Vinastas tiếp tục cải chính thông tin

VOV.VN - Vinastas cải chính các thông tin trong thông cáo báo chí và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas.

Nước mắm có arsen: Vinastas tiếp tục cải chính thông tin

Nước mắm có arsen: Vinastas tiếp tục cải chính thông tin

VOV.VN - Vinastas cải chính các thông tin trong thông cáo báo chí và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas.