Mỹ đàm phán với nhiều nước về quyền miễn trừ thuế nhập khẩu

VOV.VN - Mỹ tiếp tục đàm phán với nhiều nước về về khả năng miễn trừ thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng thép và nhôm.

Hôm qua (16/3), người phát ngôn Chính phủ Mỹ Sarah Sanders cho biết, nước này đang làm việc với một số quốc gia về khả năng miễn trừ hàng rào thuế mới của Mỹ đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu. Đồng thời cho biết, chính phủ Mỹ mong muốn các quốc gia tham gia đàm phán nên phối hợp và có các chính sách linh hoạt.

my dam phan voi nhieu nuoc ve quyen mien tru thue nhap khau thep nhom hinh 1
Các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ sẽ bị áp thuế lần lượt là 25% và 10%. (Ảnh minh họa: KT)
Cùng ngày, hãng tin Reuters của Anh dẫn một tài liệu dự thảo của Bộ Thương mại Mỹ có nội dung các doanh nghiệp phụ thuộc vào các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu có thể sẽ phải chờ tới 90 ngày để được miễn trừ khoản thuế mới đánh vào các mặt hàng kim loại này. 

Tài liệu trên nêu rõ các thủ tục cho các công ty muốn được miễn trừ. Theo đó, khoảng thời gian xem xét các yêu cầu miễn trừ “thông thường sẽ không vượt quá 90 ngày, trong đó bao gồm việc xem xét các đơn phản đối những yêu cầu miễn trừ”.

Ngoài ra, các yêu cầu gửi đi phải trình bày rõ ràng cơ sở hợp lý để các doanh nghiệp được hưởng miễn trừ, và việc miễn trừ sẽ chỉ được cấp với điều kiện một mặt hàng không được sản xuất đủ theo nhu cầu tại Mỹ, không đáp ứng chất lượng hay có sự cân nhắc cụ thể liên quan đến an ninh quốc gia./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters, Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x