Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá nhiều sản phẩm của Việt Nam

Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá nhiều sản phẩm của Việt Nam

Mỹ vừa công bố quyết định cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 đối với sản phẩm cá tra, ba sa nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa thông báo Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 5/4 công bố quyết định cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 cho giai đoạn từ ngày 1/8/2013 đến 31/7/2014 đối với sản phẩm cá tra, ba sa nhập khẩu từ Việt Nam.

my tiep tuc ap thue chong ban pha gia nhieu san pham cua viet nam hinh 1
Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá nhiều sản phẩm của Việt Nam

Theo đó, DOC xác định mức thuế cuối cùng đối với 2 doanh nghiệp bị đơn bắt buộc là 0,41 USD/kg và 0,97 USD/kg (cao hơn mức thuế tạm thời của đợt rà soát này được công bố vào cuối năm 2015). Đối với 14 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện nhận mức thuế 0,69 USD/kg. Riêng mức thuế toàn quốc vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Tại quyết định cuối cùng, DOC cũng xác định rằng có 15 công ty không có bất kỳ giao dịch có thể rà soát nào trong giai đoạn rà soát này. Do đó, mọi chuyến hàng bị đình chỉ của các công ty này sẽ bị áp theo mức thuế suất toàn quốc của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) đã ban hành kết luận trong kỳ rà soát hoàng hôn áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp túi nhựa polyethylene (PE) nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, túi nhựa PE nhập khẩu từ Việt Nam sẽ bị giữ nguyên mức thuế đối với 2 bị đơn bắt buộc lần lượt là 52,56% và 5,28%. Riêng mức thuế với các doanh nghiệp khác là 5,28%. Ngoài mức thuế chống trợ cấp nêu trên, doanh nghiệp xuất khẩu còn phải chịu mức thuế chống bán phá giá từ 52,30 - 76,11%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close