Ngành Công Thương ủng hộ gần 1,9 tỷ giúp nạn nhân sự cố thủy điện ở Lào

VOV.VN - Tập thể, cá nhân ngành Công Thương đã quyên góp hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi tại Lào.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 30/7, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương tổ chức quyên góp từ các cơ quan, đơn vị (bao gồm các cơ quan Cục, Vụ, các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp) trực thuộc và cá nhân người lao động đang làm việc tại cơ quan Bộ Công Thương hỗ trợ nhân dân Lào anh em bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi (công suất 410MW) xảy ra hôm 23/7 vừa qua.

nganh cong thuong ung ho nan nhan su co thuy dien tai lao hinh 1
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng các các tập thể quyên góp ủng hộ nạn nhân sự cố thủy điện tại Lào.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, chủ động quyên góp hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong ngành thời gian qua và cho rằng, đối với những sự cố xảy ra cho dù do thiên tai hay nhân tai đều đem lại những mất mát rất to lớn không chỉ về vật chất mà còn là tính mạng của con người.

“Sự cố xảy ra đối với Thủy điện Sepien Senamnoi có mức độ tàn khốc với thiệt hại rất lớn. Thậm chí, xét về tính quy mô trong những công trình năng lượng và về thủy điện thì đây có thể nói là một sự cố có mức độ thiệt hại nặng nề vào loại hàng đầu của thế giới trong thời gian vừa qua”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu rõ.

Tính cho đến chiều nay, tổng số tiền quyên góp được thống kê là gần 1,9 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam mỗi đơn vị hỗ trợ 200 triệu đồng; Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng; Công đoàn Công thương Việt Nam 100 triệu đồng; Tổng Công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội 50 triệu đồng, Tập đoàn hóa chất Việt Nam 30 triệu đồng…/.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x