Ngành điện khắc phục nhanh sự cố điện ảnh hưởng bởi bão số 2

VOV.VN - Một số sự cố lưới điện 110kV tại các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa bão sẽ được ngành điện nhanh chóng khắc phục.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hệ thống lưới điện phân phối cấp 110kV các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và các tỉnh ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình trong 2 ngày qua đã bị ảnh hưởng lớn.

Hiện tại, lưới điện phân phối cấp 110kV vẫn còn 3/11 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày 17/7.

nganh dien khac phuc nhanh su co dien anh huong boi bao so 2 hinh 1
Ngành điện các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 2 đang khẩn trương khắc phục sự cố đường dây.
Các tuyến đường dây trung áp tại khu vực các tỉnh trên có 116 lộ sự cố. Riêng tỉnh Nghệ An, toàn bộ lưới điện phân phối bị sự cố. Đến sáng 17/7, ngành điện mới khôi phục cấp điện cho TP Vinh, còn lại toàn bộ 115 lộ trung áp chưa được khắc phục làm ảnh hưởng gián đoạn điện cấp cho 298/299 xã.

Tại Thanh Hóa, còn 117/202 lộ trung áp bị sự cố, ảnh hưởng đến 365/630 xã. Tại Hà Tĩnh, hiện vẫn còn 30/46 lộ trung áp bị sự cố, gây ảnh hưởng cho 160/262 xã. Quảng Bình chịu ảnh hưởng nhẹ nhất, còn 10/17 lộ trung áp bị sự cố và chỉ có 10/159 xã bị ảnh hưởng cấp điện.

EVN cho biết, đến trưa nay, sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp.

Do ảnh hưởng của bão số 2 cũng đã gây sự cố thoáng qua đối với 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh và hiện đã được khôi phục. Lưới điện 220V vẫn vận hành bình thường.

EVN cũng cho biết, việc điều tiết xả lũ được giám sát chặt chẽ. Trong khu vực hiện có thủy điện Trung Sơn (công suất 260MW) đang xả điều tiết đón lũ. Thủy điện Hố Hô, thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đang xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh. Đến 8h sáng nay, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3197/EVN-AT ngày 15/7 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng, đồng thời tổ chức ứng trực 24/24h, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương cho biết, BCH PCTT&TKCN Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức đoàn công tác chỉ đạo việc ứng phó với mưa lũ tại công trình thuỷ điện Trung Sơn. Đoàn công tác đã lên đường và sẽ làm việc tại thuỷ điện Trung Sơn trong chiều hôm 17/7 để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x