Ngành Hải quan áp dụng hệ thống quản lý cán bộ tập trung

Ngành Hải quan áp dụng hệ thống quản lý cán bộ tập trung

VOV.VN - Từ tháng 2/2018, ngành Hải quan sẽ thực hiện quản lý các nhóm công việc trong lĩnh vực tổ chức cán bộ trên hệ thống quản lý tập trung.

Tổng cục Hải quan vừa ban hành quy chế sử dụng “Hệ thống quản lý cán bộ tập trung của ngành Hải quan”. Đây là hệ thống ứng dụng để thực hiện quản lý các nhóm công việc trong lĩnh vực tổ chức cán bộ. Hệ thống này quản lý về tuyển dụng, biên chế, ký hết hợp đồng lao động; quản lý về đào tạo, bồi dưỡng; về hồ sơ và quá trình công tác nhân sự; về chính sách cán bộ và tổ chức bộ máy.

Đối tượng được áp dụng quản lý trên hệ thống này là công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan.

nganh hai quan ap dung he thong quan ly can bo tap trung hinh 1
Ngành Hải quan áp dụng hệ thống quản lý cán bộ tập trung. (Ảnh minh họa: KT)

Để sử dụng hệ thống quản lý này, trong quy chế sử dụng, Tổng cục Hải quan đã đưa ra nguyên tắc phân cấp, phân quyền đối với việc quản lý thông tin về tổ chức cán bộ trong hệ thống quản lý cán bộ tập trung. Bên cạnh đó, cũng đưa ra nguyên tắc cập nhật, quản lý và khai thác sử dụng hệ thống này.

Cùng với đó, Tổng cục Hải quan cũng thành lập Tổ triển khai quản lý cán bộ tập trung của ngành Hải quan với nhiệm vụ: rà soát thông tin, dữ liệu của hệ thống quản lý cán bộ tập trung trong hệ thống, cập nhật, sửa đổi, bổ sung thông tin về cá nhân cũng như tổ chức bộ máy của từng đơn vị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close