Ngày 9/5, Vinamilk sẽ làm việc với các hộ dân bán sữa

VOV.VN -Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An, đại diện Vinamilk sẽ làm việc với các hộ chăn nuôi để ổn định sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người đàn ông trú ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã bê những thùng sữa đổ xuống nền sân, làm sữa chảy lênh láng tại điểm thu mua vì cho rằng phía nhà máy đã ép giá khiến dư luận xôn xao. 

Về sự việc này, phía đại diện Công ty Vinamilk tại Nghệ An cho biết, hiện nhà máy sữa đang thu mua cho 103 hộ dân với lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn, giá sữa bình quân gần 13.000 đồng/lít, với điều kiện sữa được kiểm soát chặt chẽ và phải đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận giữa nhà máy với các hộ dân. Nếu sữa không đạt chất lượng thì nhà máy sẽ tạm ngưng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ nhà máy.

Vinamilk khẳng định,sữa tươi nguyên liệu thu mua cho chế biến phải tuyệt đối tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng là ưu tiên tối thượng.

Đại diện Vinamilk cho biết, sản phẩm Vinamilk không chỉ tiêu thụ trong nội địa mà được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới. Vì vậy, Vinamilk luôn tuân thủ chính sách thu mua và các thỏa thuận đã ký kết với hộ chăn nuôi nhưng cương quyết không thỏa hiệp với sữa không đạt chất lượng.

PC_Article_Middle

Trước sự việc này, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An cho biết, ngày 9/5 tới, đại diện Vinamilk sẽ có buổi làm việc với các hộ chăn nuôi để tạo sự ổn định lâu dài trong sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn./.

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x