Nghề nuôi cá tra đang gặp khó khăn

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay bà con nông dân thành phố Cần Thơ luôn gặp nhiều khó khăn do giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh.

Thành phố Cần Thơ hiện có hơn 1.100 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích nuôi cá tra khoảng 750 ha, với tổng sản lượng thủy sản hơn 229.000 tấn.
Dự báo nhiều doanh nghiệp và người dân ngưng hoạt động vì lỗ.
Tuy nhiên, giá cá tra trong vùng thời gian qua xuống thấp khiến người dân phải bù lỗ. Theo phản ánh của người dân giá thành sản xuất 1 kg nguyên liệu cá tra lên đến 24.000 đồng, nhưng khi bán ra chỉ 18.000 đồng, người dân lỗ khoảng 6.000 đồng/1/kg. Điều này cho thấy người dân Cần Thơ nuôi cá tra càng nhiều càng lỗ vốn.
Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ dự báo, đến năm 2020 sẽ có nhiều doanh nghiệp và người nuôi thủy sản phải ngưng hoạt động vì không đủ tiền để bù lỗ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá cá tra giảm mạnh, người nuôi lỗ kép

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, giá cá tra lại bị tuột dốc, người dân nuôi cá tra thương phẩm tại ĐBSCL đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ vốn kép. 

Ấn Độ có thể cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu cá tra

VOV.VN - Sản lượng cá tra của Ấn Độ có thể tăng lên 630.000 tấn vào năm 2020 nên ngành cá tra Việt Nam có thể sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Xuất khẩu cá tra: Kỳ vọng nhiều vào cơ hội từ EVFTA

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu cá tra được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực.

Giá cá tra thương phẩm và cá giống giảm mức thấp nhất trong 10 năm qua

VOV.VN - Cá tra thương phẩm và cá giống đều giá đều giảm mạnh do nguồn cung tăng cao vượt cầu, xuất khẩu gặp khó khăn với những rào cản kỹ thuật.

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL giảm thấp nhất trong 10 năm qua

VOV.VN - Giá cá tra nguyên liệu tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang tiếp tục giảm sâu xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Mỹ giảm thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam

VOV.VN - Mức thuế sơ bộ cho bị đơn bắt buộc là 0,00 USD/kg; thuế suất cho bị đơn tự nguyện cũng là 0,00 USD/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.

Tin cùng chuyên mục