GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mẻ cá hơn nửa tỷ đồng ở Hoàng Sa

Sau 15 ngày ra khơi, thuyền trưởng Nguyễn Lộc cùng nhóm ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở về với mẻ lưới cá bè và đỏ củ doanh thu hơn nửa tỷ đồng.
ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 1

Sau nửa tháng ra khơi, chiều 28/4, thuyền trưởng Nguyễn Lộc cùng nhóm ngư dân đưa tàu về cập cảng Lý Sơn bán cá để nghỉ ngơi, sum họp gia đình dịp lễ 30/4 và 1/5.

ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 2

Thuyền trưởng Nguyễn Lộc cho hay sau 15 ngày hành nghề đánh bắt lưới vây ở vùng biển Hoàng Sa, tàu công suất lớn trở về chở đầy ắp cá bè và cá đỏ cập cảng Lý Sơn bán cho thương lái ngay sát dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 3

Ngư dân tất bật vận chuyển cá bè, đỏ củ từ khoang tàu lên bờ phân loại bán cho thương lái. "Chúng tôi đánh vài mẻ lưới đã trúng đậm 10 tấn cá bè và 5 tấn cá đỏ củ và một số loại thủy sản khác ở vùng biển Hoàng Sa", vị thuyền trưởng nói.

ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 4

Ông Nguyễn Văn Hiệp, thương lái, thu mua cá của tàu ông Lộc ngay tại cảng cá Lý Sơn. Theo giá cả thị trường hiện nay, mẻ cá này được bán với giá hơn nửa tỷ đồng. Sau khi phân loại, họ đưa cá vào thùng xốp ướp đá đưa đi tiêu thụ. Vừa trúng đậm mẻ lưới vừa giá cả ổn định, sau khi trừ chi phí chuyến biển, 16 thuyền viên lao động trên tàu cá ông Lộc được chia mỗi người từ 10 đến 15 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 5

Trong 10 tấn cá bè có con nặng đến 15 kg chất ở cảng Lý Sơn thu hút sự quan tâm của du khách đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ tại đây.

ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 6

Ngư dân Lý Sơn tranh nhau mua cá đỏ củ về chế biến làm món đặc sản chả cá bán cho khách vào dịp nghỉ lễ. Mỗi ký cá đỏ củ tươi bán tại cảng Lý Sơn với giá 50.000 đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
ngu dan ly son trung dam me ca hon nua ty dong o hoang sa hinh 7

Thương lái thu mua cá đỏ củ cho vào túi nylon để cung ứng cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ ăn uống cho du khách đến đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP