Tam ngung thi cong du an cai tai cao toc Phap Van - Cau Gie

Ngừng thi công Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Đơn vị thi công phải hoàn thiện ngay các vị trí thi công làm thu hẹp mặt đường đang lưu thông dễ xảy ra tai nạn.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ ngừng thi công trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5 để đảm bảo giao thông đi lại thông trên tuyến. Bộ GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ phải hoàn thiện ngay các vị trí thi công làm thu hẹp mặt đường đang lưu thông dễ xảy ra tai nạn.

Theo kế hoạch, hai thời điểm trước và sau kỳ nghỉ lễ sẽ ngừng thi công hoàn toàn trên tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ để đảm bảo giao thông đi lại thông suốt. Thời gian cụ thể là từ 16 giờ ngày 25 đến hết ngày 27/4 và hai ngày 2-3/5. Còn lại các ngày trong kỳ nghỉ này, tùy vào tình hình thực tế để cho phép có cho thi công hay không.

Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu chấn chỉnh ngay công tác đảm bảo an toàn thi công trên tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, bổ sung biển báo, biển chỉ dẫn, đèn báo… Bên cạnh đó, đơn vị thi công cần hoàn thiện các điểm thi công làm thu hẹp mặt đường, di chuyển toàn bộ các cọc tiêu vào sát giải phân cách giữa, thiết bị vào nơi quy định để mở rộng mặt đường.

Ông Phạm Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ là tuyến giao thông huyết mạch ra vào cửa ngõ Thủ đô nên phía Ban quản lý dự án Thăng Long cũng chỉ đạo công ty BOT cùng các nhà thầu là phải điều chỉnh tiến độ thi công của các mũi thi công để đảm bảo là ngày đầu của dịp nghỉ lễ và những ngày cuối của dịp nghỉ lễ thì sẽ dừng toàn bộ việc thi công.

Ông Bình cho biết, thời điểm ngày lễ sẽ chỉ tập trung vào việc phân luồng đảm bảo giao thông cho các xe đi lại thuận tiện trên tuyến, tránh bất kể việc thi công nào trên tuyến đường gây ảnh hưởng đi lại làm ùn ứ giao thông.

Cùng với việc ngừng thi công dự án cải tạo cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở GTVT, Công an TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông thường xuyên ứng trực đảm bảo trật tự an toàn giao thông không để xảy ra ùn tắc trên tuyến.

Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 8 cho biết, là đơn vị quản lý tuyến đường này đã xây dựng kế hoạch với các đơn vị liên quan đồng thời bố trí 100% quân số để sẵn sàng giải quyết nếu có hiện tượng ùn ứ xảy ra.

Theo đó, trong những ngày trước và sau nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5 đã yêu cầu các đơn vị thi công trên tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ dừng hẳn việc thi công để đảm bảo giao thông thông suốt. Tuy nhiên, ngoài việc xử lý trực tiếp tại tuyến đường cao tốc, việc phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông tại Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) cũng được chú trọng, vì nếu như ở Phủ Lý xảy ra ách tắc thì cũng sẽ gây ách tắc cả tuyến đường cao tốc.

“Chúng tôi bố trí 100% quân số đảm bảo giao thông trên tuyến đường cao tốc. Ngoài các chốt cảnh sát giao thông phân luồng chúng tôi bố trí thêm các tổ tuần tra, thường xuyên tuần tra lưu động, khi có bất kể một sự cố nào xảy ra trên tuyến thì lực lượng cảnh sát giao thông đều chủ động, có mặt kịp thời để phân luồng và phối hợp với các địa bàn giáp ranh như Hà Nam. Nếu xảy ra ùn ứ hay các phương tiện tham gia giao thông đông sẽ phân luồng bớt vào tuyến Quốc lộ 1B để giảm tải không để ùn ứ diễn ra kéo dài”, Thiếu tá Trần Quang Vinh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close