Người lao động cùng doanh nghiệp vượt khó thời dịch Covid-19

Người lao động cùng doanh nghiệp vượt khó thời dịch Covid-19

VOV.VN - Công nhân lao động ở Bình Dương đang tập trung thi đua lao động sản xuất, cộng đồng trách nhiệm với doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời Covid-19.

Cùng với việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng ngừa dịch Covid-19, công nhân lao động ở Bình Dương đang tập trung thi đua lao động sản xuất, cộng đồng trách nhiệm với người sử dụng lao động vượt qua khó khăn chung.

Vào những ngày này, hơn 2.000 công nhân lao động Công ty TNHH MTV may mặc Bình Dương ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn miệt mài với công việc của mình.

Với mọi người ở đây, tuân thủ các quy định phòng ngừa dịch bệnh là điều đương nhiên. Tuy nhiên, việc hoàn thành kế hoạch các đơn hàng sản xuất cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng để duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

nguoi lao dong cung doanh nghiep vuot kho thoi dich covid-19 hinh 1
Công nhân Công ty may mặc Bình Dương vui vẻ làm việc thời dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến và anh Hoàng Xuân Hải, công nhân Công ty may mặc Bình Dương tâm sự, hiện nay ít đơn hàng, công nhân không được tăng ca, thu nhập giảm nhưng ai cũng vui vì doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động.

"Tất cả công nhân như tôi đang quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch, công việc của mình thì cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt" - chị Ngọc Yến chia sẻ.

Anh Xuân Hải cho hay: "Hiện tại, chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện việc chống dịch do công ty đề ra. Đồng thời, cố gắng phấn đấu sản xuất tốt cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, dịch bệnh".

Còn tại Công ty TNHH Phước Ý có địa chỉ tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, khi công ty thông báo giảm tăng ca để kéo dài thời gian sản xuất, người lao động không mấy hài lòng, nhiều người còn có ý định “nhảy việc”. Để công nhân cảm thông, chia sẻ với doanh nghiệp, công đoàn công ty đã nỗ lực làm “cầu nối” giữa chủ doanh nghiệp và công nhân.

Anh Nguyễn Phi Long – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phước Ý cho biết: “Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, tình hình cập nhật về dịch bệnh bằng các thông tin chính thống để hy vọng người lao động không hoang mang, công việc tốt hơn để công ty sản xuất bình thường”.

nguoi lao dong cung doanh nghiep vuot kho thoi dich covid-19 hinh 2
Làm việc giữa "bão" Covid-19 công nhân được chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

Nỗ lực của cán bộ công đoàn cùng với các giải pháp tuyên truyền thiết thực, kịp thời đã giúp công nhân lao động hiểu rõ hơn, không bị tác động trước những thông tin sai lệch, thiếu cơ sở.  Chính vì vậy, công nhân Bình Dương đang từng ngày giúp doanh nghiệp làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, tập trung đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Ông Trương Văn Phỉ, Phó Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp Bến Cát cho biết, hơn bao giờ hết, ngay lúc này vai trò của cán bộ công đoàn phải được phát huy. 

“Phải tuyên truyền cho người lao động hiểu tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, hiểu được hoàn cảnh khó khăn để họ ý thức thể hiện sự chia sẻ đối với khó khăn của doanh nghiệp. Làm sao cho chủ doanh nghiệp hiểu được những khó khăn của người lao động để đạt được tiếng nói chung, sự thấu hiểu chung” - ông Trương Văn Phỉ chia sẻ.

nguoi lao dong cung doanh nghiep vuot kho thoi dich covid-19 hinh 3
Công nhân đồng tình với phương án của công ty không tăng ca để duy trì hoạt động.

Đánh giá tình hình sản xuất, lao động trên địa bàn, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho rằng, hiện nay chỉ một số ít người lao động bị ngừng việc do doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài đây sẽ là thách thức lớn đối với doanh nghiệp và địa phương.

Sở đã kiến nghị lên UBND tỉnh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có hướng dẫn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trả lương trong khả năng nhưng vẫn đảm bảo đời sống cho người lao động và đúng theo Luật lao động.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho rằng, giữa doanh nghiệp và người lao động phải có sự thông cảm để cùng nhau vượt qua khó khăn này.     

"Đối với doanh nghiệp, sau khi hết dịch bệnh, khôi phục sản xuất cần tiếp tục quan tâm đến người lao động, có chế độ phúc lợi thỏa đáng trên tinh thần người lao động đã gắn bó với doanh nghiệp vượt qua khó khăn” - ông Phạm Văn Tuyên nói.

Sự cộng đồng trách nhiệm vì mục tiêu chung giữa công nhân lao động và doanh nghiệp sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ lao động tốt đẹp, thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững của doanh nghiệp để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close