Người trồng sầu riêng ở Tiền Giang mất nhiều tỷ đồng vì mưa giông

VOV.VN - Mưa to kèm giông lốc liên tục xảy ra đã làm hàng nghìn cây sầu riêng đang trong giai đoạn sắp thu hoạch ở Tiền Giang bị đỗ ngã, rụng trái.

Thời gian gần đây, mưa to kèm theo giông lốc liên tục xảy ra đã làm hàng nghìn cây sầu riêng đang trong giai đoạn sắp thu hoạch ở các xã Tam Bình, Ngũ Hiệp, Long Trung, Long Tiên, Long Khánh, Hiệp Đức huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị đổ ngã, rơi rụng trái, ước tính thiệt hại hàng  tỷ đồng. 

nguoi trong sau rieng o tien giang mat nhieu ty dong vi mua giong hinh 1
Nhà vườn hối tiếc nhìn những cây sầu riêng bị gãy cành, rụng trái.

Tại xã Tam Bình, theo thống kê của UBND xã có hơn 100 cây sầu riêng bị ngã và gãy ngang thân thiệt hại 100%, 200 cây sầu riêng có trái gần cho thu hoạch bị rơi rụng với gần 60 tấn trái. 

Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy cho biết, sầu riêng hiện là cây ăn quả cho thu nhập cao, giông lốc vừa qua gây thiệt hại  rất lớn cho nhà vườn.

“Từ năm 2015 trở lại đây thì đợt này  ở Tam Bình cây trái bị đổ ngã thiệt hại nặng nề nhất.  Hiện nay, nhà vườn đang tiến hành dọn dẹp, đối với trái bị rụng nhà vườn bán cho các nhà vựa thu mua làm kem. Cây bị đổ thì tiến hành dọn dẹp trồng mới lại. Các nhà vườn cũng đang cho chằng chéo  dây kẽm lại các cây yếu có nguy cơ đổ ngã hoặc trái nhiều./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x