“Nhân sâm trắng” vào vụ, nông dân thu tiền sòn sòn mỗi ngày

VOV.VN - Củ cải, được ví như nhân sâm trắng, là cây trồng được người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... trồng nhiều vào vụ đông.

Năm nay thời tiết thuận lợi, giống rau củ này tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho năng suất cao. So với năm ngoái, năng suất củ cải năm nay đạt cao, từ 2 - 3 tạ/sào. (Ảnh: Báo Nghệ An).
Với 3 sào củ cải, gia đình chị Lan ở xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) thu hoạch được gần 8 tấn, giá nhập 3.000 - 3.500 đồng/kg như hiện nay trừ chi phí rồi thu lãi khoảng 15 triệu đồng. (Ảnh: Báo Nghệ An).
Thời điểm đầu vụ, bán giá 8.000 đồng/kg; hiện vào vụ chính nên giá giảm xuống còn 3.000 - 3.500 đồng/kg. So với các giống cây trồng khác, rau củ cải là cây trồng cho năng suất và giá trị hơn hẳn, nhất là trồng ở vụ đông, bình quân 1 ha cho năng suất gần 30 tấn. (Ảnh: Báo Nghệ An).
Tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, củ cải trắng cũng là loại cây trồng mang lại thu nhập khá cho bà con nông dân nơi đây. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).
Nơi đây, củ cải trắng được trồng 3 vụ mỗi năm. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).
Giống củ cải trắng được sử dụng là giống củ cải trắng Nhật Bản cho năng suất, chất lượng cao. Nhờ vậy mà năng suất và chất lượng vượt trội, dù trồng 3 vụ/năm nhưng không hề ảnh hưởng đến chất lượng đất nơi đây. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).
Củ cải không chỉ được bán ở thị trường Hà Tĩnh thông qua các chợ đầu mối mà còn đi khắp các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và miền Bắc. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên