Nhật Bản lo tác động tiêu cực từ chính sách nới lỏng tiền tệ

VOV.VN - Ngân hàng trung ương Nhật Bản thực hiện các biện pháp nới lỏng quy mô lớn nhằm kéo nước này ra khỏi tình trạng giảm phát.

PC_Article_AfterShare_1

Tại phiên họp dự kiến kéo dài 2 ngày khai mạc hôm nay (30/07), các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phân tích thực trạng lạm phát thấp liên tục, đồng thời thảo luận các biện pháp có thể để giảm thiểu tác động tiêu cực từ chính sách nới lỏng tiền tệ.

nhat ban lo tac dong tieu cuc tu chinh sach noi long tien te hinh 1
Trụ sở của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ở Tokyo. (Ảnh: TTXVN)

Ngân hàng trung ương Nhật Bản bắt đầu thực hiện các biện pháp nới lỏng quy mô lớn từ năm 2013 nhằm kéo nước này ra khỏi tình trạng giảm phát. Ngân hàng này cũng đặt mục tiêu lạm phát là 2%. Tuy nhiên sau hơn 5 năm thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ, chỉ số giá tiêu dùng đánh dấu mức tăng hàng năm chỉ 0,8% trong tháng 6.

Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản cũng lo ngại về các tác động tiêu cực có thể xảy ra nếu các biện pháp nới lỏng tiền tệ tiếp tục được kéo dài, bao gồm cả việc giảm lãi của các ngân hàng do lãi suất thấp. Và nếu Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục mua trái phiếu với số lượng lớn, thì việc giao dịch trái phiếu Chính phủ Nhật Bản sẽ trở nên khó khăn hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới quan sát cho rằng, bất kỳ thay đổi nào về chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng trung ương cũng có thể có tác động lớn đến thị trường chứng khoán và ngoại hối./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds