Nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc tìm kiếm đối tác tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc tìm kiếm đối tác tại Việt Nam

VOV.VN - Sáng 22/3, diễn ra Hội nghị kinh tế và tài chính lần thứ 8 với chủ đề: Việt Nam-Hàn Quốc, kế hoạch tăng trưởng đổi mới vì sự thịnh vượng chung.

Hội nghị có sự tham gia của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; đại diện các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học công nghệ, Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ, khiến việc trao đổi nhân lực được mở rộng không chỉ trong ngành du lịch, mà còn trong các lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp.

Vừa qua, Hàn Quốc đã cho phép các chuyên gia Việt Nam sử dụng nhiều thị thực với thời hạn 10 năm nhằm thúc đẩy trao đổi nguồn nhân lực. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm những phương thức thúc đẩy sự trao đổi nhân lực giữa 2 quốc gia nhằm tăng cường hợp tác kinh tế.

nhieu doanh nghiep cua han quoc tim kiem doi tac tai viet nam hinh 1
Hội nghị thu hút đông đảo nhà đầu tư Hàn Quốc tham dự (Ảnh: Thời báo tài chính)

Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong năm nay sẽ có hơn 8.000 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc. Riêng công ty Samsung Electronics đang đầu tư vào Việt Nam với tỷ trọng xuất khẩu chiếm đến 25% tổng lượng xuất khẩu quốc gia. Một số doanh nghiệp khác đang có nhà máy tại Việt Nam tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, bao gồm LG, POSCO, CJ và Hyosung cũng đã có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội nghị kinh tế và tài chính lần này, doanh nghiệp của 2 bên cũng chia sẻ nhiều thông tin về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc; đồng thời đề xuất giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động của các doanh nghiệp.

“Tôi tới đây để lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm để mình có kiến thức áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Như chủ một doanh nghiệp của Hàn Quốc đã nói, quan trọng nhất là phải có kiến thức. Chúng tôi mong muốn là sẽ cống hiến được nhiều hơn trong thời gian tới”, ông Vũ Duy Vịnh, Giám đốc Công ty sản xuất gạch Vũ Phú Đình chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close