Nhiều tập đoàn Hoa Kỳ đánh giá cao cải cách của Việt Nam

Nhiều tập đoàn Hoa Kỳ đánh giá cao cải cách của Việt Nam

VOV.VN - Nhiều tập đoàn Hoa Kỳ đánh giá cao những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng ngày 10/04 đã tham dự hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Asia Group. Hội nghị có sự tham gia của ông Kurt Campbell, cựu trợ lý ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch và CEO của Asia Group; thành viên và đối tác của Asia Group; lãnh đạo một số công ty và một số cựu quan chức chính quyền Mỹ.

nhieu tap doan hoa ky danh gia cao cai cach cua viet nam hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tham dự hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Asia Group.

Phát biểu tại hội nghị, cung cấp thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết năm 2018 GDP của Việt Nam đạt mức tăng trưởng là 7,08%, Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp; đạt nhiều tiến triển thực chất, toàn diện. Về kinh tế thương mại, kim ngạch thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục giữ đà tăng trưởng cao, đạt 60,2 tỉ USD năm 2018, tăng hơn 18% so với năm 2017.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam như: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Hồ Tràm, đồng ý Quỹ đầu tư Warburg Pincus tham gia vào Dự án cùng với Quỹ Harbinger (của tỉ phú Philip Falcone); đồng ý Tập đoàn AES tham gia đầu tư vào tổ hợp Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng và kho khí tự nhiên hóa lỏng tại Sơn Mỹ (Bình Thuận)…

Chủ tịch và CEO của Asia Group Kurt Campbell thay mặt các đại biểu của Hoa Kỳ chào mừng Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đoàn công tác đến làm việc tại Washington D.C. Ông Campbell cho biết Asia Group và các công ty mong muốn trao đổi về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như tìm hiểu về môi trường đầu tư của Việt Nam và các cơ hội thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ các công ty của Hoa Kỳ như: Google, AIG, Asia Pacific, VISA... chia sẻ về quá trình đầu tư tại Việt Nam và vui mừng khi thấy những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách và cho biết môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn và là điều kiện để các doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Các công ty cũng bày tỏ quan tâm về tìm hiểu về sự cạnh tranh trong môi trường đầu từ của các nước tại khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, cũng như lắng nghe những mong muốn của Việt Nam để tiếp tục có sự hợp tác phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close