Nhờ Black Friday, tài sản của ông chủ Amazon cán mốc 100 tỷ USD

VOV.VN - Tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã đạt trên 100 tỷ USD nhờ hiệu ứng mua sắm tích cực dịp Black Friday.

Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon - vừa tăng 2,4 tỷ USD lên 100,3 tỷ USD nhờ việc cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến này tăng hơn 2%.

nho black friday tai san cua ong chu amazon jeff bezos can moc 100 ty usd hinh 1
Tỷ phú Jeff Bezos

Một trong những nguyên nhân đẩy giá cổ phiếu của Amazon tăng là do nhà đầu tư lạc quan về doanh số bán hàng ngày Black Friday dịp nghỉ lễ tạ ơn (Thanksgiving).

Theo dữ liệu từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến đạt 2,87 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giới đầu tư cho rằng Amazon sẽ chiếm phần lớn chi tiêu trực tuyến trong dịp lễ mua sắm.

nho black friday tai san cua ong chu amazon jeff bezos can moc 100 ty usd hinh 2
Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos không ngừng gia tăng kể từ tháng 12/2016 đến nay, và chính thức chạm mốc 100 tỷ USD ngày 24/11/2017 (Nguồn: Bloomberg)

Cột mốc 100 tỷ USD giúp ông Bezos, 53 tuổi, trở thành tỷ phú sở hữu tài sản trăm tỷ USD đầu tiên kể từ năm 1999, khi Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft - làm được điều này.

PC_Article_Middle

Từ đầu năm đến nay, ông chủ Amazon đã có thêm 32,6 tỷ USD. Đây là mức tăng tài sản lớn nhất trong dàn tỷ phú có mặt trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, NYPost, Livemint
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x