Những món bình dân thành đặc sản đắt đỏ dịp Tết

Những món bình dân thành đặc sản đắt đỏ dịp Tết

VOV.VN - Những món ăn bình dân như cá kho, chả rươi, thịt gác bếp, cầu gai… nay đã trở thành đặc sản đắt đỏ vào dịp Tết.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 1
Rươi trước kia là món ăn phổ biến của người dân làng quê, giá rất rẻ. Tuy nhiên, hiện nay 1 nồi rươi kho có giá lên đến 1 triệu đồng.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 2
Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên đã trở thành đặc sản quý, được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 3
Món chả rươi rất ngon, nên dù giá đắt vẫn luôn "cháy hàng" dịp Tết
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 4
Trước kia cá kho chỉ là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình ở nông thôn.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 5
Tuy nhiên, mấy năm gần đây, cá kho ngày càng được nhiều người ưa chuộng và giá đắt đỏ lên đến hàng triệu vẫn được nhiều người mua về ăn Tết. Đặc biệt cá trắm được kho ở làng Nhân Hậu, Hà Nam - mảnh đất được cho là nguyên mẫu của làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 6
Thịt gác bếp cháy hàng mỗi dịp Tết
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 7
Thịt trâu sấy là món ăn đặc trưng của người vùng cao Tây Bắc. Vào những dịp lễ, Tết người dân thường mổ trâu và dành ra một lượng thịt trâu bắp thật tươi, ướp gia vị để treo trên gác bếp, hun khói để ăn dần. Hiện nay, những loại thịt “gác bếp” này có giá không rẻ, dao động từ 900.000 – 1,3 triệu/kg.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 8
Có hình thù kỳ dị, gai nhọn đâm vào rất đau, cầu gai (hay thường gọi là nhum biển) đã từng khiến người dân ở Phú Quốc sợ hãi, không dám ăn.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 9
Sau dần, nó dần trở nên phổ biến và trở thành đặc sản của Phú Quốc. Giá một con cầu gai đã chế biến lên đến 40.000 đồng.
nhung mon binh dan thanh dac san dat do dip tet hinh 10
Món hải sâm trước kia là món an bình dân, nay đã trở thành đặc sản đắt đỏ, đặc biệt là vào dịp Tết.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close