Nợ công của Mỹ lần đầu vượt mốc 22.000 tỷ USD

VOV.VN - Tổng nợ công của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục, vượt qua mốc 22.000 tỷ USD vào ngày 12/2, theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ.

Bộ Tài chính Mỹ vừa báo cáo khoản nợ công của nền kinh tế số 1 thế giới đã ở mức cao kỷ lục, đạt 22.012 tỷ USD vào ngày 12/2/2019. Chỉ tính riêng trong tháng nay, nợ công của Mỹ đã tăng hơn 30 tỷ USD.

no cong cua my lan dau vuot moc 22.000 ty usd hinh 1
Nợ công của Mỹ tăng cao khiến chính phủ nước này "đau đầu".

Theo tờ USA Today, nợ công của Mỹ tăng nhanh một phần do gói cắt giảm thuế trị giá 1,5 nghìn tỷ USD của Tổng thống Donald Trump cách đây hơn 1 năm. Cùng với đó là ảnh hưởng từ việc gia tăng chi tiêu cho các chương trình quân sự của Chính phủ Mỹ. Trong 11 tháng qua, nợ công đã tăng thêm hơn 1.000 tỷ USD.

Ông Michael A. Peterson, giám đốc điều hành của Peter G. Peterson Foundation, một nhóm tư vấn về chính sách tài khóa, cho biết: Nợ công của Mỹ gia tăng nhanh chóng là dấu hiệu cho thấy tình hình tài chính không bền vững và nợ ngày một phình to.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhà kinh tế lo ngại mức nợ cao của Chính phủ Mỹ có thể sẽ gây ra vấn đề cho nền kinh tế khi đầu tư tư nhân bị chi phối bởi nợ công, đẩy lãi suất cho vay tiêu dùng và kinh doanh tăng cao./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VN Theo USA Today
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nợ công của Mỹ nợ công Mỹ 22 nghìn tỷ nợ công Mỹ cao kỷ lục no cong chinh phu my

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds