Nông nghiệp & công nghiệp thực phẩm Nhật Bản khó khăn do dịch Covid-19

Nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm Nhật Bản khó khăn do dịch Covid-19

VOV.VN -Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm Nhật Bản đang đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng về nhu cầu cũng như tình trạng thiếu lao động vì dịch Covid-19.

Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm Nhật Bản đang đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng về nhu cầu cũng như tình trạng thiếu lao động do đại dịch Covid-19. Đây là đánh giá trong Báo cáo thường niên về lương thực, nông nghiệp và nông thôn được chính phủ nước này công bố ngày hôm nay (16/6).

nong nghiep & cong nghiep thuc pham nhat ban kho khan do dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa/KT

Nhu cầu đối với các nguyên liệu chế biến xuất ăn trưa sụt giảm do chính phủ đóng cửa các trường học trên toàn quốc. Giá hoa, cây cảnh giảm do các sự kiện bị hủy do đại dịch. Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản không cho người nước ngoài nhập cảnh khiến nguồn cung thực tập sinh cho các cơ sở nông nghiệp bị gián đoạn, dẫn tới tình trạng thiếu lao động.

Để hỗ trợ người nông dân, chính phủ nước này đang thực hiện nhiều biện pháp như: Phát triển các hệ thống phân phối thay thế hướng tới giảm chi phí vận chuyển; tăng trần cho vay cho nông dân và ngư dân để giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh.

Đối với dịch tả lợn châu Phi, báo cáo cảnh báo nguy cơ mắc bệnh vào Nhật Bản đang trở nên rất cao và chính phủ đang tích cực thực hiện các bước phòng ngừa đồng thời cũng lưu ý rằng nước này đã thông qua một sửa đổi để tăng cường các biện pháp phòng ngừa tại cửa khẩu hồi tháng 3/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close