Nuôi cá tầm ở hồ thủy điện Sơn La đạt trọng lượng đến 30kg con

Nuôi cá tầm ở hồ thủy điện Sơn La đạt trọng lượng đến 30kg con

VOV.VN - Hiện tại ở lòng hồ có trên 17.000 con cá tầm có trọng lượng từ 1 – 30 kg, trong đó có hơn 1.500 con có trọng lượng từ 8 - 30 kg.

Từ năm 2012, tỉnh Sơn La đã triển khai nuôi thử nghiệm cá tầm tại lòng hồ thủy điện Sơn La. Sau 4 năm triển khai, cá tầm sinh trưởng và phát triển tốt, mở ra triển vọng nghề nuôi cá tầm mang lại giá trị kinh tế cao.

Công ty TNHH cá tầm Sơn La bắt đầu nuôi thử nghiệm cá tầm tại xã Mường Trai, huyện Mường La từ năm 2012 và đạt kết quả khả quan. Cá giống khi đưa vào thử nghiệm tăng trưởng phát triển rất tốt và có tỷ lệ sống cao. Tới nay công ty đang nuôi trên 17.000 con cá tầm có trọng lượng từ 1 – 30 kg, trong đó có hơn 1.500 con có trọng lượng từ 8 - 30 kg và 50 con sắp cho trứng.

nuoi ca tam o ho thuy dien son la dat trong luong den 30kg con hinh 1
Cá tầm sinh trưởng và phát triển tốt tại lòng hồ thủy điện Sơn La.

Đối với cá tầm từ 8 - 30 kg có tốc độ tăng trưởng bình quân 0.5kg/tháng. Cá có kích thước lớn, có chế độ chăm sóc phù hợp nên tỷ lệ chết là 0%. Khi cá đạt đến độ tuổi sinh sản sẽ tiến hành siêu âm định kỳ và có chế độ chăm sóc riêng cho từng loại cá, cho từng giai đoạn.

Ông Trần Văn Tuấn, giám đốc Công ty cá tầm Sơn La cho biết, trong năm 2016, công ty sẽ tiếp tục ươm nuôi thêm các đợt cá giống mới để phát triển hơn nữa về số lượng cá cũng như quy mô của hệ thống nuôi. Đồng thời, tiến hành tập trung đầu tư phát triển hơn nữa các hệ thống lồng nuôi. “Lòng hồ thủy điện rộng nên tiềm năng phát triển việc nuôi cá tầm theo quy hoạch của tỉnh là rất lớn”, ông Tuấn cho biết./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN