Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh

VOV.VN - Tài sản chạm mốc 150 tỷ USD, Jeff Bezos - ông chủ Amazon - vừa "soán ngôi" Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thống kê mới nhất trên Forbes và Bloomberg, khối tài sản của Jeff Bezos - ông chủ của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon - đã vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

ong chu amazon vuot bill gates tro thanh nguoi giau nhat hanh tinh hinh 1
Tài sản của ông Jeff Bezos hiện là 149,7 tỷ, theo thống kê của tạp chí Forbes.

Trên Forbes, tài sản của ông Jeff Bezos đạt 149,7 tỷ USD, tính đến ngày 16/7/2018. Nhưng trên Bloomberg, khối tài sản của ông chủ Amazon ước tính trên 150 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày thứ Hai (16/7) trên sàn chứng khoán New York. Hiện tài sản của ông Jeff Bezos nhiều hơn ông Bill Gates trên 50 tỷ USD.

Tài sản của Bezos cũng nhiều hơn mốc cao nhất của Bill Gates kể cả khi điều chỉnh theo lạm phát. Năm 1999, tài sản của Bill Gates từng đạt mốc 100 tỷ USD, nhờ cơn sốt dotcom và con số này tương đương 149 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

ong chu amazon vuot bill gates tro thanh nguoi giau nhat hanh tinh hinh 2
Danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, theo bảng xếp hạng của Forbes. Trong danh sách này, hầu hết các tỷ phú đều là người Mỹ. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ đầu năm đến nay, ông chủ Amazon bỏ túi khoảng 52 tỷ USD - con số tương đương tài sản của ông chủ Alibaba - Jack Ma (Trung Quốc), người giàu thứ 2 ơ châu Á hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes, Bloomberg
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds