Ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon sắp “đuổi kịp” Bill Gates?

VOV.VN - Chỉ cần thêm 5 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon - sẽ vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, ông Jeff Bezos - CEO của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh - lần đầu tiên chứng kiến tài sản của mình vượt qua 80 tỷ USD. Hiện tại, tài sản của ông chủ Amazon chỉ còn cách người giàu nhất thế giới Bill Gates khoảng 5 tỷ USD. 

ong chu tap doan thuong mai dien tu amazon sap duoi kip bill gates hinh 1
Tỷ phú Jeff Bezos - CEO của Amazon.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng thêm 65,2 tỷ USD từ khi cổ phiếu của Amazon lên sàn vào tháng 3/2012, và kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4/2017, giá trị tài sản của ông Bezos vượt quá con số 80 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon tăng thêm gần 50 USD sau khi công ty dự báo doanh số sẽ vượt con số ước tính cho quý hiện tại, tiếp tục đà tăng trưởng doanh thu 2 chữ số trong 20 năm liên tiếp. Doanh thu quý 1 năm nay chạm mốc 35,7 tỷ USD và lợi nhuận trên 1 cổ phiếu là 1,48 USD, cao hơn dự đoán của giới phân tích Phố Wall.

Đáng chú ý, ngày 27/4, cổ phiếu đóng cửa ở mức 918,38 USD và lên mức cao nhất là 965 USD trong phiên giao dịch này.

PC_Article_Middle
Loading...

Giá trị tài sản tăng thêm của doanh nhân Jeff Bezos đánh bại hai nhà đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin. Tài sản của ông Larry Page hiện là 44,7 tỷ USD và của ông Sergey Brin là 43,7 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Time.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x