Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7

VOV.VN - Công ty CP Phân bón Bình Điền sẽ tài trợ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9-16/03/2019 tại Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk. Công ty CP Phân bón Bình Điền sẽ tài trợ cho Lễ hội với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương và đóng góp thêm cho Lễ hội một hoạt động thiết thực khác, đó là Hội thi “Nhà nông đua tài 2019”.

Đến với Hội thi năm nay, Bình Điền và BTC lấy chủ đề “Canh tác cà phê thông minh” nhằm mục tiêu hướng đến người nông dân, hướng nông dân đến kỹ thuật canh tác.

phan bon binh dien dong hanh cung le hoi ca phe buon ma thuot lan thu 7 hinh 1
Công ty CP phân bón Bình Điền sẽ tài trợ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Xuất phát điểm của chủ đề là "Canh tác thông minh" - một chương trình do Công ty CP Phân bón Bình Điền thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác. Canh tác thông minh có thể được hiểu như một sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào. Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Ví dụ, trong canh tác lúa bà con thường áp dụng riêng lẻ các giải pháp, dựa vào kinh nghiệm là chính hoặc áp dụng máy móc theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Nhưng với chương trình “Canh tác thông minh”, bà con nông dân phải tiếp cận và thấu hiểu hết các giải pháp canh tác từ chọn giống, chuẩn bị đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới và linh hoạt áp dụng giải pháp phù hợp nhất với điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết tại địa phương mình.

Bên cạnh đó, canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về thị trường để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được hiệu quả kinh tế cao. Như vậy, thông qua Hội thi năm nay, Bình Điền và BTC muốn hướng người nông dân trồng cà phê chú trọng đến vấn đề canh tác và biết canh tác một cách thông minh để ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết giảm chi phí sản xuất để nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế.

Các thành viên trong các đội thi là những nông dân trồng và chăm sóc cà phê đang sinh sống tại 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên và 3 tỉnh Sơn La, Quảng Trị, Bình Phước có trồng cà phê ngoài khu vực Tây Nguyên.

Nội dung chính của Hội thi bao gồm những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu biết về canh tác, sản xuất cà phê và các vấn đề liên quan từ sản xuất đến chế biến, thị trường cà phê đặc sản cũng như các chính sách có liên quan đến lĩnh vực sản xuất cà phê./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close