Phó Thủ tướng dự lễ thông xe cao tốc Hà Nội – Hải Phòng giai đoạn 2

VOV.VN- Lễ thông xe đường cao tốc Hà Nội– Hải Phòng, đoạn từ nút giao Quốc lộ 39 đến thành phố Hải Phòng được tổ chức sáng nay với sự tham dự của Phó Thủ tướng

Sáng nay (26/9), tại tỉnh Hưng Yên, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam tổ chức lễ thông xe đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn từ nút giao Quốc lộ 39 đến thành phố Hải Phòng. Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. 

Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có tổng chiều dài gần 105,5 km được chia làm 11 gói thầu xây lắp chính. Đoạn tuyến vừa được thông xe là các gói thầu thuộc khu vực tỉnh Hải Dương và Hưng Yên với tổng chiều dài là 52 km. 

Cùng với 22,7 km thuộc khu vực Hải Phòng đã hoàn thành và đã đưa vào khai thác trước đó, cả 2 giai đoạn đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã thông xe được 75 km, từ nút giao Quốc lộ 39 (Hưng Yên) đến nút giao tỉnh lộ 353 (Hải Phòng). 

Đây là đường cao tốc được thiết kế theo tiêu chuẩn loại A với vận tốc 120 km/h mỗi chiều 3 làn xe. 

Mức phí được thu trên đường với xe tiêu chuẩn là 1 nghìn 500 đồng trên 1 km. 

Đây cũng là công trình giao thông trọng điểm Quốc gia, kết nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Hải Phòng và các vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ với cụm cảng biển lớn nhất miền Bắc. 

Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng là công trình giao thông hoàn thành để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát. Khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thông xe toàn tuyến xe thúc đẩy lưu thông hàng hóa, phát triển  kinh tế - xã hội của cả vùng Bắc bộ đến cảng biển Hải Phòng.

pho thu tuong du le thong xe cao toc  ha noi – hai phong giai doan 2 hinh 1

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống tuyến cao tốc của vùng kinh tế khu vực phía Bắc bộ.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý cần hoàn thiện tốt những dự án phụ trợ trên tuyến, hệ thống đường gom dân sinh, bảo vệ hành lang đường cao tốc: "Để cho dự án được khai thác hiệu quả, trước mắt là thông xe 75 km, tôi đề nghị một số việc tiếp theo: Thứ nhất, các Bộ Giao thông Vận tải, Công An, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong quá trình khai thác đường cao tốc, kiểm soát chặt chẽ lượng xe quá tải, thực hiện an toàn cho công tác giao thông trên đường. Chủ đầu tư thì chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực thiết bị, tài chính khẩn trương hoàn thành các gói thầu còn lại, có kế hoạch đẩy nhanh thi công tuyến đường gom hạn chế tối thiểu tác động đến cuộc sống của người dân.”

Giai đoạn 3 của dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 tới (từ nút giao Quốc lộ 39 đến Hà Nội dài 32 km) và thông xe toàn tuyến vào đầu tháng 12./. 

Hoài Lam/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x