Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng DN phát triển bền vững

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam.

Chiều nay (10/10), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam và nghe trình bày báo cáo kết quả của Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017.

pho tt vu duc dam lam viec voi hoi dong doanh nghiep phat trien ben vung hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam
Đại diện Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cho biết sau Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 và cùng với việc khởi động dự án “Không xả thải vào môi trường tự nhiên”, Hội đồng sẽ hợp tác với Trung tâm thương mại quốc tế áp dụng bộ hệ thống tiêu chuẩn Sustainability Map để hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Đồng thời, Hội đồng cũng thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nền kinh tế tuần hoàn nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của doanh nghiệp trong việc xây dựng một nền kinh tế phi phát thải…

Trao đổi với đại diện Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Hiện nay năng suất quốc gia của Việt Nam đang rất thấp. Để phát triển nhanh, các doanh nghiệp cần khuyến khích và chia sẻ những sáng tạo, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, khi cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam phải nắm bắt được thời cơ, tạo ra nhiều công việc để phát triển nhanh hơn.

Phó Thủ tướng cho biết hiện nay dân số nước ta sinh sống ở khu vực nông thôn còn chiếm tỉ lệ cao, lao động nông nhàn còn nhiều. Các doanh nghiệp cần tạo ra việc làm, tạo ra các dịch vụ thu hút lao động nông nhàn thì năng suất quốc gia đã tăng. Tập huấn cho người lao động nắm bắt kỹ năng làm việc tốt để tăng năng suất và tạo được nhiều việc làm để nhiều người cùng tham gia. 

pho tt vu duc dam lam viec voi hoi dong doanh nghiep phat trien ben vung hinh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, khái niệm phát triển bền vững cũng cần truyền đạt đến cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cần tạo ra nhiều diễn đàn đối thoại theo chủ đề để tháo gỡ vướng mắc, qua đó giúp tăng cường hỗ trợ từ phía cơ quan nhà nước với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x