Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam ở Myanmar

VOV.VN - Ngày 18/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác Chính phủ đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại cố đô Yangon của Myanmar.

Phó Thủ tướng nhận định Myanmar là thị trường giàu tiềm năng và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đã và sẽ đầu tư tại đây “bền chí” để gặt hái thành quả trong tương lai.

Phó Thủ tướng kỳ vọng các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Myanmar sẽ phát triển.

“Hiện nay Việt Nam đã có khoảng hơn 200 doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Myanmar, trong đó có thể kể ra các tên tuổi lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Vietnam Airlines, Viettel (với thương hiệu mạng viễn thông Mytel), Đông Á,... sắp tới còn có cả Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB)”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Nói chuyện thân mật với với các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, lãnh đạo cấp cao hai nước nhiều năm qua đã cam kết tạo thuận lợi hơn nữa cho hợp tác thương mại và đầu tư, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt mục tiêu trên 1 tỷ USD vào năm 2020, đồng thời tăng mạnh đầu tư hai chiều.

Đoàn công tác đã đề nghị phía Myanmar tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo môi trường an toàn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian kiểm dịch và thông quan cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, thu hẹp danh mục các mặt hàng cần xin giấy phép, đẩy nhanh tiến độ cấp phép, có cơ chế chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư Việt Nam, giải quyết thỏa đáng các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Viễn thông Quân đội- Viettel, Tổng công ty Simco Sông Đà, Tổng Công ty Dầu Việt Nam - PVOIL….

Hoan nghênh các nỗ lực và đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp tại Myanmar trong việc thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa hai nước; Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Myanmar, có các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR),...

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, chúc mừng Câu lạc bộ vừa được thành lập ngày 28/5/2019 với 30 hội viên với tôn chỉ hoạt động “Gắn kết, hợp tác, thành công”.

Phó Thủ tướng chúc Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, mở rộng mạng lưới thành viên và hợp tác tốt với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, xây dựng caộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Myanmar đoàn kết, vững mạnh, ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp thiết thực cho hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư và quan hệ hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Phước

VOV.VN - Chiều 7/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Phước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội đàm với Phó Tổng thống Myanmar

VOV.VN - Hôm nay (17/6) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Myanmar Myint Swe.

Bổ nhiệm Trợ lý của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 568 bổ nhiệm ông Phạm Thái Hà giữ chức vụ Trợ lý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Tin cùng chuyên mục