Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh lô hàng của Viettel bị giữ

VOV.VN -Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản xử lý phản ánh, kiến nghị của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel).

Theo đó, ngày 13/3, Viettel có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lô hàng thiết bị viễn thông của tập đoàn bị UBND tỉnh Ninh Bình xử lý vi phạm, tịch thu vì tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn, chứng từ liên quan.

Về việc này, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình - Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Công an Ninh Bình xác minh, làm rõ nguồn gốc lô hàng thiết bị viễn thông của Viettel.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nếu lô hàng có nguồn gốc hợp pháp thì báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý lên Thủ tướng trước 1/5.

Trước đó, ngày 7/6/2017, khi ô tô của Tổng Công ty Bưu chính Viettel chở lô hàng bao gồm 83.000 chiếc đầu nối Fast Connecter, 200 chiếc điện thoại di động Viettel V6216, 120 chiếc USB Wifi 4G và 10 bộ phát Wifi TP-Link W8151N của Viettel Telecom qua địa phận Ninh Bình thì bị Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Ninh Bình kiểm tra hành chính.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, lái xe của Viettel Post chỉ xuất trình được phiếu xuất kho và biên bản bàn giao hàng hóa, mà không mang theo phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và lệnh điều động chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo Quy định của Thông tư liên tịch về chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.

Sau đó, ngày 3/8/2017, UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định xử phạt hành chính công ty Viettel với hành vi vi phạm “kinh doanh hàng nhập lậu” với mức phạt 90 triệu đồng. Cùng với đó, toàn bộ số hàng của Viettel Telecom đã bị tịch thu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhưng sau đó phía Viettel đã lên tiếng khẳng định “lô hàng của Viettel Telecom không phải là hàng nhập lậu mà là hàng hoá không xuất trình được hoá đơn, chứng từ nhập khẩu đúng thời hạn theo quy định của Điều 3 Thông tư 64”, cụ thể là do chậm cung cấp phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ./.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi can sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên
VOV.VN - Bước đầu nhận tội, nghi phạm Vương Văn Hùng khai dụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến đưa gà rồi sát hại để cướp tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds