Phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay Phan Thiết

Phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay Phan Thiết

VOV.VN - Trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến khảo sát thực tế khu đất nằm trong dự án xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp.

Hôm nay (22/7), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu Trưởng dẫn đầu đã đến làm việc với tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết.

phoi hop day nhanh tien do xay dung san bay phan thiet hinh 1
Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tại khu vực xây dựng sân bay Phan Thiết

Trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến khảo sát thực tế khu đất nằm trong dự án xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp. Dự án có tổng diện tích 542 ha, trong đó: Khu Quân sự 150 ha; Khu Dân dụng 144,6 ha; Khu dùng chung 247,4 ha. Mặc dù được khởi công từ đầu năm 2015, nhưng đến nay, dự án vẫn còn trong giai đoạn đền bù giải tỏa.

Tại cuộc họp giữa các bên liên quan, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết trong tổng diện tích đất phải thu hồi, đến nay đã giải tỏa được gần 387ha. 155ha còn lại đang được tỉnh tích cực triển khai. Tỉnh Bình Thuận cam kết sẽ hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng trước ngày 15/8.

Đối với hạng mục hàng không dân dụng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt Báo cáo Nghiên cứu khả thi, ký kết thỏa thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty Cổ phần Rạng Đông. Hạng mục hàng không dân dụng sẽ triển khai thi công trong tháng 9 tới.

 Tổng Công ty 319 dự kiến sẽ là chủ đầu tư liên danh Bộ Quốc phòng thực hiện hạng mục quân sự. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết, các cơ quan chức năng đang tích cực chuẩn bị để chậm nhất đến tháng 10 tới, các bên có thể triển khai thi công đồng thời hạng mục quân sự và dân sự.

Vấn đề được quan tâm nhất chính là việc nâng cấp thiết kế sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Bình Thuận. Để nâng cấp lên 4E thì tổng mức đầu tư xây dựng phải tăng thêm 160 tỷ đồng.

Qua xem xét, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói: “Nhất quán, chúng tôi chỉ có nguồn mà chúng ta đã có báo cáo rồi 5.500 tỷ. Dù có dự phòng, chúng tôi cũng không được động vào một xu về chuyện này. Thế thì, phương án như thế nào thì tỉnh cần tính toán. Anh Đông làm, thì anh Đông cứ làm. Còn nếu giao cho nhà đầu tư bên này, thì các anh dùng một BT nào đấy. Nhưng cái này tỉnh phải chịu trách nhiệm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close