Phú Thọ mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư vào tỉnh

VOV.VN - Hiện có 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tham gia Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, trở thành hiệp hội lớn nhất tại Nhật Bản.

Chiều 12/4, tỉnh Phú Thọ cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và trung tâm Nhật Bản – ASEAN đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Phú Thọ tại Nhật Bản. Tham dự hội nghị có Ủy viên trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, cùng hơn 50 doanh nghiệp và các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu cho biết lợi thế tiềm năng của tỉnh Phú Thọ là có vị trí gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, có hệ thống cảng, cùng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội ngày càng đồng bộ hiện đại. Về sản xuất, công nghiệp lắp máy, chế tạo vật liệu xây dựng, sản phẩm nông lâm nghiệp công nghệ cao cũng có điều kiện phát triển. Tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Phú Thọ với hai di sản văn hóa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát xoan Phú Thọ, cùng nhiều danh lam thắng cảnh.

phu tho moi goi doanh nghiep nhat ban tiep tuc mo rong dau tu vao tinh hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu phát biểu tại Hội nghị.


Về đầu tư của Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay trên địa bàn có 7 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn gần 40 triệu USD tập trung vào các lĩnh vực như chế biến gỗ, dệt may, da giày. Phú Thọ cũng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư vào Phú Thọ, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện và chào đón các nhà đầu tư.

Đánh giá về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết, quan hệ hai nước đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thương mại và đầu tư. Ngoài doanh nghiệp lớn, trong những năm gần đây là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản cũng không ngừng đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện đã có 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tham gia Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và trở thành hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản lớn nhất tại các quốc gia trên thế giới. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường mong muốn thông qua hội thảo lần này các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ chọn tỉnh Phú Thọ như là một địa chỉ đầu tư đáng tin cậy.

Chia sẻ với các doanh nghiệp tham gia hội thảo, đại diện của Sakai Amiori – một doanh nghiệp đang đầu tư tại Phú Thọ cho biết giao thông thuận lợi, cùng nguồn nhân lực dồi dào là lý do doanh nghiệp đã chọn tỉnh Phú Thọ làm địa chỉ đầu tư. Khi đến đầu tư tại Phú Thọ, các thủ tục đã được chính quyền tỉnh hỗ trợ nhanh chóng hoàn thiện và cũng sớm tiếp cận được nguồn nhân lực có chất lượng. Đại diện Sakai Amoiri cho rằng đã rất đúng đắn khi chọn tỉnh Phú Thọ là địa điểm đầu tư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm nhìn Mercedes S-Class độc đáo đến từ nhà độ Hofele
VOV.VN - Nhà độ xe Hofele một lần nữa gây bất ngờ cho khách hàng khi tiết lộ một phiên bản độ mới dựa trên chiếc Mercedes-Benz S-Class mới nhất.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds