200 doanh nghiệp nhựa và cao su dự Plastics & Rubber Hanoi 2019

Plastics & Rubber Hanoi 2019 chú trọng đến tái chế nhựa

VOV.VN - Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam Hanoi 2019 diễn ra từ ngày 27 - 29/11 mang lại những sản phẩm, thiết bị và các giải pháp công nghệ mới nhất.

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam Hanoi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E - Hà Nội) với sự tham dự của 200 doanh nghiệp nhựa và cao su đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cơ hội giao thương

Thông tin tại buổi họp báo Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam Hanoi 2019, đại diện đơn vị tổ chức hội thảo – ông Tee Boon Teong Tổng Giám đốc Informa Markets cho biết, trong hơn 1 Thập kỷ qua, ngành sản xuất chất dẻo tại khu vực phía Bắc đã khẳng định vị trí quan trọng của mình trong nền công nghiệp Việt Nam, đặt ra nhu cầu mở mang cơ hội giao thương, tìm kiếm đối tác và bắt nhịp với những xu hướng mới nhất trong ngành nhựa Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

“Đây chính là động lực để Plastics & Rubber Vietnam 2019 - Triển lãm quốc tế Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội”, ông Tee Boon Teong nêu rõ.

200 doanh nghiep nhua va cao su du plastics & rubber hanoi 2019 hinh 1
Buổi họp báo Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam Hanoi 2019.

Theo Ban Tổ chức, qua 7 kỳ triển lãm sản phẩm nhựa và cao su được tổ chức tại Việt Nam, triển lãm lần thứ 8 - Plastics & Rubber Vietnam 2019 sẽ mang đến nhiều thương hiệu hàng đầu trong ngành nhựa và cao su trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 3.300 m2.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 200 đơn vị triển lãm đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm, thiết bị và các giải pháp công nghệ mới nhất, với 6 nhóm gian hàng quốc tế gồm Austria, Hàn Quốc, Qatar, Singapore, Trung Quốc, Italy,…sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tiên tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp nhựa và cao su của Việt Nam.

Theo chia sẻ của ông Tee Boon Teong, ngành nhựa và cao su tại Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, với mức tăng trưởng bình quân 12 – 15% mỗi năm (Số liệu từ Hiệp hội Nhựa Việt Nam). Nhựa và cao su là nguyên vật liệu và thành phần quan trọng và khó thay thế trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với “ô nhiễm trắng” khi lượng tiêu thụ nhựa xếp thứ 3 tại khu vực ASEAN và thuộc hàng cao nhất thế giới.

“Mô hình kinh tế tuần hoàn đã được khởi động, đặt ra mục tiêu tái tạo tài nguyên theo vòng khép kín tránh tạo ra phế thải, mang lại những giá trị về mặt xã hội và môi trường. Chúng ta hãy ngừng nhận định nhựa là phế thải mà hãy coi nhựa là nguồn tài nguyên tái chế cần được xử lí một cách hợp lý và đúng đắn”, ông Helen Jordan, Liên đoàn các nhà sản xuất, kinh doanh nhựa Vương Quốc Anh (British Plastics Federation) nhận định.

Chính vì thế, ngành nhựa và cao su cần có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ và phương pháp sản xuất, đảm bảo sản phẩm từ nhựa có thể tối ưu hóa khả năng tái chế cũng như kích thích việc sử dụng nhựa tái chế. Đây được xem là mũi tên trúng “2 đích”: Vừa phát triển được nguồn cung mới về nguyên liệu nhựa, vừa thể hiện vai trò tích cực trong phát triển bền vững của nền kinh tế.

200 doanh nghiep nhua va cao su du plastics & rubber hanoi 2019 hinh 2
Ông Hà Hữu Hải Bình, Giám đốc Điều hành Revival Waste chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Tái chế rác thải nhựa được chú trọng

Theo Đại diện Ban Tổ chức Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam Hanoi 2019, triển lãm lần này không chỉ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng ngành công nghiệp nhựa, Plastics & Rubber Vietnam mong muốn tham gia tích cực vào các hoạt động môi trường và xã hội tại Việt Nam.

"Đặc biệt, khác với những kỳ triển lãm trước, kỳ triển lãm lần này các doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều công nghệ mới nhằm thực tế hóa chủ trương của Chính phủ trong việc dần từng bước hạn chế rác thải nhựa, tái sử dụng các phế phẩm bằng nhựa có thể thu hồi bằng quá trình và công nghệ xử lý hiện đại", ông Hà Hữu Hải Bình, Giám đốc Điều hành Revival Waste cho biết.

Để thực tế chủ trương này, Ban Tổ chức cho biết, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hội thảo với chủ đề: “Kinh tế tuần hoàn: Công thức phát triển bền vững của ngành nhựa” để có các ý kiến của các chuyên gia, đưa ra phương thức xử lý và phân loại phù hợp, sau đó xây dựng một kế hoạch khả thi cho các doanh nghiệp xử lý chất thải nhựa công nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Informa Markets (Việt Nam) Tee Boon Teong, hội thảo hy vọng sẽ trở thành diễn đàn chia sẻ đa phương giữa các doanh nghiệp nhựa, các doanh nghiệp tái chế và các cơ quan ban ngành nhà nước về vấn đề phát triển bền vững ngành nhựa.

“Chúng ta đều biết rằng, nhựa là một phần quan trọng và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh tế. Xử lý nhựa, cao su nhất là các sản phẩm tái chế được đúng cách sẽ giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường đang nổi cộm hiện nay. Công nghệ tái chế các sản phẩm nhựa và cao su sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu mới, mang lại giá trị kinh tế cho chính các doanh nghiệp sản xuất”, ông Tee Boon Teong chỉ rõ./.

Được tổ chức 2 năm 1 lần khởi đầu từ năm 2007, Plastics & Rubber Vietnam là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Trở lại với phiên bản lần thứ 8 năm nay, Plastics & Rubber Vietnam sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp.

Triển lãm là cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close