Quang Ninh kho trien khai goi 30.000 ty dong ho tro bat dong san

Quảng Ninh khó triển khai gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ bất động sản

VOV.VN - Việc xét duyệt hồ sơ và thủ tục của các dự án thuộc gói 30.000 tỷ còn gặp khó khăn khiến cho nhiều hộ gia đình lúng túng.

Ngày 13/12, Hội thảo đánh giá công tác triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức tại Tp Hạ Long.

Từ đầu năm 2013, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai mạnh mẽ gói hỗ trợ tín dụng nhà ở 30.000 tỷ đồng cho cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và người dân có thu nhập thấp. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, gói hỗ trợ này thực sự đã đi vào cuộc sống.

quang ninh kho trien khai goi 30.000 ty dong ho tro bat dong san hinh 1 Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã đưa ra nguyên nhân, những khó khăn hạn chế trong cả nước về việc triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng như: Nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại được vay gói 30.000 tỷ đồng còn hạn chế; thiếu sự quyết liệt của địa phương trong việc giải quyết thủ tục về công tác chuẩn bị đầu tư của các dự án nhà ở xã hội, chuyển đổi công năng từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội; đ tượng vay vốn còn hạn chế; Đặc biệt là thủ tục liên quan đến xác nhận của UBND xã, phường… về thực trạng nhà ở còn nhiều bất cập.

Riêng trên địa bàn Quảng Ninh hiện chưa có dự án nào chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội; Các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại chưa nhiều.

Tiến độ giải ngân của gói 30.000 tỷ tại Quảng Ninh còn chậm là do nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có quy mô dưới 70m2 và có giá dưới 15 triệu đồng/m2 tại Quảng Ninh thời điểm này còn kham hiếm. Việc xét duyệt hồ sơ và thủ tục của các dự án thuộc gói 30.000 tỷ còn gặp khó khăn khiến cho nhiều hộ gia đình lúng túng.

Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc kinh doanh, công ty Syrena Việt Nam cho biết các nhà đầu tư đã ký kết thỏa thuận với các ngân hàng về hỗ trợ vay vốn cho khách mua nhà nên việc tiến hành thủ tục và điều kiện vay vốn đều được thực hiện thuận lợi, khách hàng không còn gặp nhiều khó khăn.

Hội thảo được tổ chức là để đánh giá công tác triển khai gói 30.000 tỷ, tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa gói hỗ trợ cho một số dự án nhà ở của các chủ đầu tư đến được với từng người dân, từng đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu bức thiết về nhà ở tại Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close