Quảng Trị xem xét thay thế Chủ tịch huyện “gây khó dễ” với nhà đầu tư

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ thay thế cán bộ nếu không hoàn thành nhiệm vụ hoặc gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa diễn ra tại thành phố Đông Hà, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đang xem xét thay thế một Chủ tịch UBND huyện không hoàn thành nhiệm vụ,“làm khó” nhà đầu tư.

quang tri xem xet thay the chu tich huyen gay kho de voi nha dau tu hinh 1
Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp phản ánh khó khăn, vướng mắc 
đề nghị Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị xem xét, giải quyết.

Thời gian qua, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, khi các nhà đầu tư vào làm việc, thì gặp nhiều trở ngại. Cụ thể, dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp tại huyện miền núi Hướng Hóa do nhà đầu tư mang quốc tịch Australia đầu tư với số vốn 37 triệu USD, triển khai từ năm 2014 nhưng mãi đến nay, vẫn chưa được bàn giao đất đầy đủ, khiến nhà đầu tư nản lòng.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Huyện Hướng Hóa khi các nhà đầu tư vào làm việc, đất đai khó khăn không giải quyết được. Nếu người nào làm không tốt, vì lý do nào đó thì chúng tôi có thể thay thế, đã quyết định đề xuất với Thường vụ Tỉnh ủy thay Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa vì không hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Bất cứ ai ở tỉnh này nếu không hoàn thành nhiệm vụ hoặc gây khó khăn cho doanh nghiệp nếu chúng tôi biết được và có chứng cứ thì chúng tôi sẽ xử lý”.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo tỉnh, nhiều doanh nghiệp cho rằng, khó tiếp cận vốn vay ưu đãi theo quy định của Nhà nước; Công tác thanh tra, kiểm tra quá nhiều dẫn đến chồng chéo, việc tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm khó khăn, thủ tục hành chính rườm rà và nhiều doanh nghiệp du lịch gặp khó khăn sau sự cố môi trường biển.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ban, ngành giải đáp rõ ràng nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khẳng định sẵn sàng đối thoại,kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tốt, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của địa phương./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x