Quẹt thẻ thanh toán ở nhà hàng bị mất gần 700 triệu đồng

Sau khi ăn và thanh toán bằng thẻ ở một nhà hàng tại TP HCM, một du khách nước ngoài bị quẹt thẻ thanh toán gần 700 triệu đồng.
 

Sự việc như sau: Tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Australia đến nhà hàng Nightfall (đường Thái Văn Lung, quận 1, TP HCM) để ăn uống cùng bạn bè. Sau khi sử dụng thẻ để thanh toán tại đây rồi về nước, ông này phát hiện thẻ bị trừ gần 700 triệu đồng.

Bản sao kê của ngân hàng được phía khách bị quẹt thẻ cung cấp cho thấy tiền đã được chuyển cho nhà hàng Nightfall.
Ngày 8/10, bà Lê Kim Yến - người đại diện ủy quyền của ông Caracciolo David John cho biết, nhân viên nhà hàng đã cố tình quẹt thẻ nhiều lần (cả 2 thẻ), yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc và không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

“Do tin tưởng, ông Caracciolo David không kiểm tra cho đến khi về Australia nhận bản sao kê của ngân hàng, ông phát hiện Nightfall đã quẹt 8 lần, tổng số tiền bị lấy mất là 39.429 AUD, tương đương 683.150.000 đồng” - bà Yến nói.

Bà Yến khẳng định ông Caracciolo David John không ký biên lai nào tại thời điểm thanh toán tiền ở Nightfall.

Luật sư Trương Xuân Tám, đại diện cho ông Caracciolo David John tại Việt Nam khẳng định khi tiền đã vào tài khoản của Nightfall thì Nightfall phải chịu trách nhiệm.

“Hiện nay chúng tôi chưa thể tiếp cận được với chủ nhà hàng này vì họ đã di chuyển địa điểm, tuy nhiên địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này vẫn tồn tại và hoạt động kinh doanh vẫn còn”, ông Tám cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

QR PAY - giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt của VietinBank

VOV.VN - QR PAY là dịch vụ mới được VietinBank triển khai trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile App dành cho thiết bị di động thông minh.

Thống đốc thúc các ngân hàng tăng cường chống rủi ro trong thanh toán

VOV.VN -Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngành ngân hàng tăng cường các biện pháp phòng, chống rủi ro, gian lận trong hoạt động thanh toán. 

50% dân thành thị Việt Nam sẽ không dùng tiền mặt thanh toán mua sắm

VOV.VN -Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 có 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục