Ruốc dày đặc, ngư dân Bình Thuận thu tiền triệu mỗi ngày

Ruốc xuất hiện dày đặc, ngư dân Bình Thuận thu tiền triệu mỗi ngày

VOV.VN - Những ngày qua, ruốc xuất hiện số lượng lớn trên vùng biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết, (tỉnh Bình Thuận) ngư dân thu nhập vài triệu đồng mỗi ngày.

Từ sau đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, vùng nước ven bờ vịnh Mũi Né, ruốc xuất hiện dày đặc. Ngư dân các phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và Thanh Hải tập trung về đây vây bắt ruốc. Phương tiện chủ yếu là lưới quây cầm tay.

Cứ hai người một lưới. Sau khi quan sát kỹ mặt nước, người phía ngoài và người phía trong phối hợp quây tròn lưới lại, sau đó mang vào bờ, rủ lưới lấy ruốc. 

ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 1
Ngư dân gom ruốc sau mỗi mẻ lưới.

Theo ngư dân địa phương, con ruốc ở vịnh Mũi Né có quanh năm. Tuy nhiên, đây là thời điểm ruốc vào bờ nhiều nhất do ảnh hưởng của gió mùa. Mùa này, ruốc trưởng thành có kích cỡ lớn, được thương lái thu mua về phơi khô xuất khẩu. Vừa trúng mùa ruốc vừa bán được giá, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày một người.

ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 2
Ruốc được mang lên bờ phơi khô

“Ruốc 12.000 đồng/kg, có khi nó lên 17.000 đồng/kg. Ngày làm nhiều cũng được 4-5 tạ, bán thu được khoảng vài triệu đồng” - ông Đào Ngọc Nam, ngư dân phường Mũi Né cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close