Ruốc xuất hiện dày đặc, ngư dân Bình Thuận thu tiền triệu mỗi ngày

VOV.VN - Những ngày qua, ruốc xuất hiện số lượng lớn trên vùng biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết, (tỉnh Bình Thuận) ngư dân thu nhập vài triệu đồng mỗi ngày.

PC_Article_AfterShare_1

Từ sau đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, vùng nước ven bờ vịnh Mũi Né, ruốc xuất hiện dày đặc. Ngư dân các phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và Thanh Hải tập trung về đây vây bắt ruốc. Phương tiện chủ yếu là lưới quây cầm tay.

Cứ hai người một lưới. Sau khi quan sát kỹ mặt nước, người phía ngoài và người phía trong phối hợp quây tròn lưới lại, sau đó mang vào bờ, rủ lưới lấy ruốc. 

ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 1
Ngư dân gom ruốc sau mỗi mẻ lưới.

Theo ngư dân địa phương, con ruốc ở vịnh Mũi Né có quanh năm. Tuy nhiên, đây là thời điểm ruốc vào bờ nhiều nhất do ảnh hưởng của gió mùa. Mùa này, ruốc trưởng thành có kích cỡ lớn, được thương lái thu mua về phơi khô xuất khẩu. Vừa trúng mùa ruốc vừa bán được giá, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày một người.

PC_Article_Middle

ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 2
Ruốc được mang lên bờ phơi khô

“Ruốc 12.000 đồng/kg, có khi nó lên 17.000 đồng/kg. Ngày làm nhiều cũng được 4-5 tạ, bán thu được khoảng vài triệu đồng” - ông Đào Ngọc Nam, ngư dân phường Mũi Né cho biết./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

ruốc mùa ruốc con ruốc ngư dân Bình Thuận biển Mũi Né

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x